แบ่งปัน

วิธีการที่จะบรรลุความสำเร็จที่แท้จริงในชีวิต:

เส้นทางสู่ความสำเร็จในชีวิตคืออะไร?

ความสำเร็จหมายถึงอะไร?

สิ่งที่เราพิจารณาความสำเร็จและเกณฑ์การวัดความสำเร็จ. 😉

พวกเขามีพื้นฐานของความสำเร็จเท่านั้น, หรือความล้มเหลวสามารถแม้จะมีความหมายมากกว่าความสำเร็จในชีวิต? อาจจะมีความหมายลึกของความสำเร็จและความล้มเหลวเกินกว่าบรรทัดฐานทางโลก; ในความหมายที่แท้จริง, บางครั้งก็เป็นความสำเร็จที่รองลงมาคือความล้มเหลว, และบางครั้งความล้มเหลวที่เลวร้ายที่สุดอาจจะยิ่งใหญ่กว่าความสำเร็จใด ๆ.

พื้นฐานสำหรับการประสบความสำเร็จและความล้มเหลวจะถูกฝังในอุดมคติสูงและเป้าหมายอันสูงส่ง. หนึ่ง, ที่อาศัยอยู่กับอุดมคติสูงทุกชีวิตของเขาและล้มเหลวหลายครั้งหลายครา, จะยังคงได้รับการพิจารณาที่ประสบความสำเร็จ, แต่อย่างหนึ่งที่ทำลายความคิดของเขาที่จะกลายเป็นที่ประสบความสำเร็จ, จะยังคงถือว่าไม่ประสบความสำเร็จ.

ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของการโกหก ในการระบุจุดแข็งของคุณและตามที่มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า การปฏิบัติ. วัดที่แท้จริงของ ความสำเร็จ ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีความสามารถในการดำเนินงานของคุณฟังอย่างตั้งใจและสมบูรณ์, มีความกระตือรือร้นอย่างเต็มรูปแบบหรือไม่. ถ้าเราประสบความสำเร็จในการปฏิบัติงานบางอย่างโดยเบ็ดหรือโดยการโกง, แล้วความสำเร็จที่มักจะยังคงหลอกหลอนและต่อยเรา, เพราะเราก็ไม่คุ้มค่าของการประสบความสำเร็จว่า.

ตรงกันข้ามกับนี้, ถ้าเราไม่ประสบความสำเร็จ ที่ประสบความสำเร็จ ผล, แม้ว่าเราจะพยายามที่ดีที่สุดของเรา, เราจะมีความรู้สึกของความพึงพอใจลึกในการปฏิบัติงานที่. ที่ประสบความสำเร็จอยู่ในการปฏิบัติการกระทำของเรามีความกระตือรือร้นอย่างเต็มรูปแบบ.


มีหลายอิสรภาพนักรบที่ยิ่งใหญ่ที่ไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จ, แต่นี้ไม่ได้ประเมินชีวิตของพวกเขา. เสรีภาพนักรบผู้ชายซิงห์ก็ไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จ; เขาได้รับโทษประหารชีวิต. แม้’จันทรา Shekhar Azad, ปฏิวัติอินเดีย, ก็ประสบความสำเร็จและมีการเสียสละชีวิตของเขาเพื่อการต่อสู้ของอินเดียเพื่อเสรีภาพ. มหารานีลักษมีตากใบและ Tantya เจดีย์ไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จในการเป็นพยานอินเดียได้รับอิสระในช่วงชีวิตของเขา.

จิตวิญญาณที่ดีเหล่านี้ก็ไม่สามารถที่จะบรรลุความสำเร็จที่ต้องการในชีวิตของพวกเขา, แต่แม้จะมีความล้มเหลวของพวกเขา, พวกเขาจะพิจารณาคนที่ประสบความสำเร็จเพราะพวกเขามีอุดมการณ์และเป้าหมายสูงสุดในชีวิต. พวกเขาทั้งหมดที่คุ้มค่าของการเคารพและคำขึ้นต้นจดหมายของเราเพราะพวกเขายอมรับและดำเนินการอุดมคติสูงสุดในชีวิตของพวกเขา; พวกเขากลายเป็นแบบอย่างสำหรับการปฎิวัติจำนวนมากที่มีความเต็มใจที่จะเดินบนเส้นทางของพวกเขา, ซึ่งเต็มไปด้วยการต่อสู้เพื่ออิสรภาพของอินเดีย.

ในทางตรงกันข้าม, มีตัวอย่างจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จอาจจะได้รับความสำเร็จ, แต่ความสำเร็จนี้จะไม่ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ. ถ้ามีคนได้รับความมั่งคั่งผ่านการทุจริต, การกินสินบน, การเล่นการพนันหรือปล้นแล้วความสำเร็จของเขาจะไม่ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ. คนเหล่านี้หลงทางห่างจากเป้าหมายสูงสุดของชีวิตแม้หลังจากที่ประสบความสำเร็จวัสดุ. พวกเขาไม่สามารถที่จะเข้าใจชีวิต’วัตถุประสงค์และปั้นชีวิตของพวกเขาตามผ่านงานศิลปะของที่อยู่อาศัย. ดังนั้น, คนที่ประสบความสำเร็จในการบรรลุวัตถุประสงค์ชีวิตของเขาและชีวิตตรงไปตรงมาถือว่าประสบความสำเร็จ.

ชีวิตและธรรมชาติโยนอุปสรรคมากมายและความท้าทายในทางของเรา. ทุกวันเราต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ, และปัญหาใหม่เกิดขึ้นจากสถานการณ์ต่างๆ. เราควรจะได้รับกลัวและหนีออกจากความท้าทายเหล่านี้และปัญหา, หรือเราควรจะต่อสู้กับพวกเขา, และเผชิญกับพวกเขาเหมือนเป็นนักรบที่มีฝีมือ? การตัดสินใจที่เราทำจะพิสูจน์ว่าเราจะถือว่าประสบความสำเร็จหรือไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต. เราจะประสบความสำเร็จเมื่อเราต้องเผชิญกับความท้าทายเหล่านี้ของชีวิต, และไม่ประสบความสำเร็จเมื่อเราพยายามที่จะหลบหนีจากความท้าทายเหล่านี้ออกจากความกลัวหรือมองหาวิธีที่จะหลีกเลี่ยงพวกเขา.

ความสำคัญของชีวิตไม่ได้ในการหลบหนี

ถ้าเราหลีกเลี่ยงหรือหนีไป, แล้วเราจะไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต; ถ้าเราต้องเผชิญกับความท้าทายเหล่านี้อย่างเต็มกำลังความสามารถใหม่แล้วงอกในเรา. เข้าใจใหม่โผล่ออกมาภายในตัวเรา, ความตื่นเต้นและความกระตือรือร้นใหม่เกิดขึ้น, ซึ่งช่วยให้เราในการจัดการกับความท้าทายที่ยากเราต้องเผชิญ. เมื่อนักเรียนเริ่มต้นการอ่าน, เขาจะสอนตัวอักษร. จากนั้นเขาก็เรียนรู้ไวยากรณ์, ในที่สุดก็จะกลายเป็นนักภาษาศาสตร์และได้รับรางวัลแล้วจะกลายเป็น.

ในขณะที่เขาย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกเกรดคำถามของเขากลายเป็นความซับซ้อนมากขึ้น, แต่พร้อมกับความสามารถนี้ของเขาที่จะตอบยังเพิ่ม. นอกจากนี้, บุคลิกภาพและความถนัดทางปัญญาของเขาทำให้การเจริญเติบโต.

ความจุของร่างกายจะถูก จำกัด. ร่างกายได้รับเหนื่อยง่ายและได้รับหมดในตอนท้ายของวัน. ความจุของจิตใจอยู่ไกลเกินกว่าที่ร่างกาย. แม้เมื่อร่างกายได้รับเหนื่อย, จิตใจยังคงดิ้นรน. มีอำนาจมากขึ้นกว่าที่ของจิตใจ - มันเป็นอำนาจของจิตวิญญาณ. พลังงานนี้มาจากพระเจ้า.

นี่คือที่มาที่แท้จริงของความสำเร็จในชีวิต. โยคีตระหนักถึงความจริงนี้และเพื่อให้เขายึดติดกับความแข็งแรงทางกายภาพของเขากับที่ของความคิดของเขา, แล้วรวมความสามารถของจิตใจกับที่ของจิตวิญญาณ, และทำให้การเชื่อมต่อที่มีความสามารถของพระเจ้า. ในลักษณะนี้, หนึ่งสามารถสะสมพลังทางจิตวิญญาณและความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตหนึ่งของ.

ชีวิตคือมหาสมุทรของพลังงาน. อนันต์, คลื่นไม่มีที่สิ้นสุดของการใช้พลังงานไปใน crashing บนชายฝั่งของเวลา. มนุษย์ยังเป็นคลื่นเล็ก ๆ ในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่นี้เต็มไปด้วยคลื่นนับไม่ถ้วน, แต่มันมีอนันต์, ที่อาจเกิดขึ้นไม่มีที่สิ้นสุดซ่อน / ที่ฝังตัวอยู่ในนั้น. ปรารถนาตามธรรมชาติของคลื่นที่จะกลายเป็นทะเลและความปรารถนาตามธรรมชาติของเมล็ดพันธุ์ที่จะกลายเป็นต้นไม้.

คลื่นลูกที่ไม่ประสบความสำเร็จจนละลายและการแพร่กระจายตัวเองในความกว้างใหญ่ของมหาสมุทร. จนกว่าเมล็ดจะกลายเป็นภาระต้นไม้ที่มีดอกไม้เบ่งบาน, มันไม่ได้บรรลุความพึงพอใจ. ความสำเร็จในชีวิตของแท้บานพับในการบรรลุความสมบูรณ์โดยการใช้ชีวิตที่เด็ดเดี่ยวและชอบธรรม. นั่นคือวัดที่แท้จริงของความสำเร็จในชีวิต.

ปฏิบัติตามฉัน

A. Bharadwaj

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิตอล, โค้ชและที่ปรึกษา, นักพัฒนาเว็บ, ผู้ประกอบการ ที่ Way2inspiration
ผมก่อตั้ง way2inspiration.com ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตลาดอินเทอร์เน็ต. ผมบล็อค, ผู้ฝึกสอน, เขียนเนื้อหาและผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสังคม. ฉันรักการอ่านหนังสือและทำวิจัยในอินเทอร์เน็ต. ผมดำเนินการฝึกในการตลาดดิจิตอล, SEO, Google Adwords, สังคมสื่อการตลาด.
ปฏิบัติตามฉัน

โพสต์ล่าสุดโดย A. Bharadwaj (ดูทั้งหมด)