โพสต์
แบ่งปัน

ผลกระทบของสื่อสังคมปฏิวัติ

 

ผลกระทบของการปฏิวัติสื่อสังคมได้นำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทั่วทุกมุมโลกในทศวรรษที่ผ่านมา.

ในคำง่ายๆสื่อสังคมเป็นแพลตฟอร์มที่คุณแบ่งปันและแลกเปลี่ยนข้อความโดยการสื่อสารซึ่งกันและกัน. ข้อความที่อาจจะอยู่ในรูปแบบของบล็อกหรือคำพูดที่บันทึกสั้น, ภาพหรือวิดีโอ.

เช่นเดียวกับสื่อข่าวที่ผู้สื่อข่าวแบ่งปันข่าวสารในปัจจุบันในสื่อสังคมคนมีส่วนร่วมกิจกรรมในชีวิตประจำวันของพวกเขาส่วนบุคคล, หัวข้อแนวโน้มในหมู่วงเพื่อนของพวกเขา. แนวคิดของสื่อทางสังคมจะขึ้นอยู่กับ สังคมวิทยา.

สื่อสังคมออนไลน์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ประชาชนสังคม. ผลกระทบของการปฏิวัติสื่อสังคมที่มีการเปลี่ยนแปลงของโลก.

มันเป็นสื่อที่ง่ายที่สุดและฟรีผ่านที่ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารซึ่งกันและกัน. ก่อน 10 คนปีที่ใช้ในการติดต่อกันทางโทรศัพท์อื่น ๆ, ตัวอักษรและค่อย ๆ พวกเขาเริ่มตระหนักถึงการหยุดชะงักที่สร้างขึ้นโดยโทรศัพท์.

ความก้าวหน้าในเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วและการเชื่อมต่อนอกจากนี้ยังได้แรงหนุนการใช้งานของช่องทางสื่อสังคม. ผู้ใช้ที่ไม่ใช่ทางเทคนิคยังสร้างโปรไฟล์ของพวกเขา, หุ้น, แสดงความคิดเห็นและเช่นโพสต์.

นั่นคือเหตุผลว่าทำไมหลาย บริษัท มีการสร้างการรับรู้แบรนด์ของพวกเขาในสื่อสังคม.

ความสำคัญของสื่อสังคม

ความจำเป็นในการสื่อสังคมเป็นลบไม่ออกใน 20TH ศตวรรษที่มันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต. ข้อมูลความต้องการมากยิ่งขึ้นกว่าอาหาร.

ผู้ที่ต้องการข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์แบบ. สื่อสังคมเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะแบ่งปันข้อมูล. มันทำให้คนมีส่วนร่วมโดยการให้ตัวเลือกเช่นการอภิปรายในหัวข้อ.

สื่อข่าวไม่ได้มีตัวเลือกที่จะแบ่งปันความคิดเห็นของประชาชนของพวกเขา. โดยสื่อสังคมข้อมูลคือการรูปแบบของความเห็น.

จากพรรคการเมืองให้กับองค์กรทุกคนขนาดเล็กจำเป็นต้องแสดงตนสังคมของพวกเขาที่จะสร้างให้พวกเขาเป็นผู้มีอำนาจในจิตวิทยาของมนุษย์มีการเปลี่ยนแปลงที่จะรู้สึกไม่ปลอดภัยโดยไม่ต้องมีสังคม.

ประโยชน์ของสังคมสื่อ

สื่อสังคมออนไลน์ได้เพิ่มการเชื่อมต่อในหมู่ประชาชน. คุณสามารถเชื่อมต่อเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเก่าของคุณ, เพื่อนในวัยเด็ก, ครูโรงเรียนมัธยมใช้สื่อทางสังคม.

คุณสามารถสร้างชุมชนและเข้าร่วมกลุ่มเพื่อให้ศูนย์ชุมชนเสมือนจริงที่เพื่อน ๆ, ญาติรวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยนเรื่องส่วนตัวของพวกเขา.

เครือข่ายทางสังคมช่วยให้คนที่จะหาพันธมิตรชีวิตของพวกเขา, งาน. บริษัท ต่างๆยังหาผู้ที่เหมาะสมโดยการตรวจสอบโปรไฟล์ของพวกเขาสื่อสังคม.

นำตัวอย่างของ LinkedIn, ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแพลตฟอร์มสื่อสังคม แต่มันจะช่วยให้คุณมากโอกาสงาน. คุณสามารถปฏิบัติตามและเชื่อมต่อมืออาชีพและ บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับอาชีพของคุณ.

มันจะช่วยให้สร้างตัวเองเป็นผู้มีอำนาจ. หากคุณมีความเชี่ยวชาญในสาขาที่ชอบ การปรุงอาหาร, การร้องเพลง, การเต้นรำ, การสอน คุณสามารถหาคนของชุมชนและเชื่อมต่อกับพวกเขา. ด้วยวิธีนี้คุณสามารถแบ่งปันเคล็ดลับและความคิดของคุณ.

ถ้าคุณเป็นนักออกแบบเว็บไซต์มืออาชีพที่คุณสามารถสร้างโปรไฟล์ของคุณในการเชื่อมโยงในและปล่อยให้มันดูโดยคนที่ต้องการที่จะออกแบบหรือพัฒนาเว็บไซต์ของตน. ถ้าอาชีพหรือธุรกิจของคุณที่เกี่ยวข้องกับอาหาร, เสื้อผ้าหรือการเดินทางแล้ว Pinterest ควรให้ความสำคัญสูงสุดของคุณ.

เครือข่ายทางสังคมจำนวนมากถูกใช้ในการแบ่งปันข้อมูลแบบ real-time. ประชาชนมีส่วนร่วมกิจกรรมในชั้นเรียนของพวกเขา, ข้อมูลสำนักงานผ่านการแชท.

เมื่อ Yahoo แชทเป็นคนมีชื่อเสียงอย่างมากในมุมมองนี้ แต่ความนิยมของมันได้ลดลง. คนจะได้รับข้อมูลอย่างเงียบ ๆ โดยไม่หยุดชะงัก. Whatsapp, พูดเบาและรวดเร็ว, พื้นที่ของฉัน เป็นเครือข่ายที่สำคัญในด้านนี้.

บริษัท เพิ่มการแสดงผลแบรนด์ของพวกเขาโดยการใช้พลังของการตลาดสื่อสังคม. มันจะช่วยให้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ของตนให้มีปริมาณมากของลูกค้า.

ด้วยวิธีนี้, คุณสามารถกำหนดเป้าหมายลูกค้าที่มีความสนใจในผลิตภัณฑ์ของคุณ, อายุ, ประชากร, และสถานที่ตั้ง.

หนึ่งในองค์ประกอบหลักของสังคมสื่อการตลาดเป็น เพิ่มประสิทธิภาพสื่อสังคม. เช่น SEO, SMO เป็นกลยุทธ์บนพื้นฐานของการวาดภาพบุคคลใหม่ไปยังเว็บไซต์.


ก็สามารถทำได้โดยการเพิ่มปุ่มร่วมกันทางสังคมใน Youtube วิดีโอ, บล็อกหรือเนื้อหาที่ส่งเสริมโดย RSS Feeds, บล็อก, ทวีต.

เครือข่ายทางสังคมได้พุ่งสูงขึ้นวงจรข่าว. ข่าวท้องถิ่นและต่างประเทศจำนวนมากกลายเป็นไวรัสผ่านสื่อสังคม.


ช่องข่าวการแพร่กระจายมากข่าวในสื่อสังคมเช่น Twitter เพื่อให้ไวรัส. ดังนั้นวงจรข่าวทันทีที่ถูกสร้างขึ้นเช่นเครื่องบินตก, แผ่นดินไหว. ที่แพร่หลายมาร์ทโฟนนอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการแพร่กระจายของข่าว.

นอกเหนือจากนี้, มีข้อเสียมากมายของสื่อสังคมเช่น, ล่วงละเมิดทางเพศหญิง, ทุจริต, เปิดเผยความเป็นส่วนตัว, อาชญากรรมไซเบอร์ ฯลฯ.

เป็นสื่อการตลาดทางสังคมอะไร

สังคมสื่อการตลาดเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพโดยใช้การที่ บริษัท โฆษณาสินค้าหรือบริการของพวกเขา. มันจะช่วยให้เข้าถึงลูกค้ามากขึ้นและมากขึ้น. จะรวมถึงการชำระเงินและการโฆษณาฟรี.


มันถูกใช้เพื่อช่วยในการสร้างตราสินค้าของธุรกิจเพื่อเสริมสร้างความไว้วางใจของลูกค้า. การวางแผนการตลาดสื่อสังคมที่ดีแน่นอนสามารถเพิ่มแบรนด์ธุรกิจของคุณเพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้น.

ลูกค้ามากขึ้นหมายถึงยอดขายเพิ่มขึ้น. หลาย บริษัท มีทีมงานสื่อสังคม, ที่ทำให้กลยุทธ์การตลาดเช่นการออกแบบ infographics ดี, ภาพ, วิดีโอสำหรับสื่อสังคม. ทีมงานที่ทำให้การตัดสินใจเกี่ยวกับ


  • แนวคิดของการวางแผน
  • ใครเป็นกลุ่มเป้าหมาย?
  • ระยะเวลาของการโพสต์
  • สถานที่ตั้งและผู้ชมตามความสนใจ.
  • วิธีการมีส่วนร่วมของผู้เข้าชม
  • สร้างโพสต์ในวันพิเศษ

หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดของการตลาดสื่อสังคมเป็น รีมาร์เก็ตติ้ง, ใช้ที่คุณสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ชมอีกครั้งและอีกครั้งที่ได้เข้าชมการโพสต์หรือหน้าเว็บของคุณ. นอกจากนี้ยังช่วยให้แพลตฟอร์มบล็อกและเว็บไซต์จะได้รับฟรีและช่องที่มุ่งเน้นการจราจรและการจัดอันดับที่ดีกว่าใน SERP.

สังคมยอดนิยมแพลตฟอร์มสื่อ

มีหลายพันแพลตฟอร์มสื่อสังคม แต่บางส่วนของเหล่านี้เป็นที่นิยมมาก.

Facebook:

ไม่ต้องสงสัย Facebook เป็นที่นิยมมากที่สุดเว็บไซต์เครือข่ายสังคม. มันก่อตั้งโดย Mark Zuckerberg บน 2004. มันเป็น inbuilt ที่มีคุณสมบัติที่ง่ายมากและใช้งานง่ายซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ที่จะเชิญเพื่อน, ภาพร่วมกัน, ชอบและแสดงความคิดเห็นในโพสต์.

ตอนนี้ Facebook, มีมากกว่า 1.5 พันล้านคนทั่วโลก. จากคนดังนักการเมืองทุกคนมีรายละเอียดบน Facebook ที่ใช้งาน.

ผู้ใช้สามารถสร้างแฟนเพจและเพิ่มชอบของหน้าของพวกเขา. แต่ก็มีตัวเลือกเช่นชุมชน, กลุ่มที่ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมและเชื่อมโยงผู้คนที่เกี่ยวข้องกับช่องของพวกเขา.

นี่คือ Facebook ผ่านที่คนรุ่นใหม่เริ่มต่อต้านเผด็จการที่ดีเยี่ยมเช่น Gadaffi ของลิเบียและ Hosni Mubrak และโยนพวกเขาออกกฎยาวของพวกเขา.


จากกราฟข้างต้น (Google Trend) คุณสามารถสังเกตเห็นว่า Facebook เป็นส่วนใหญ่ใช้สื่อสังคม.

พูดเบาและรวดเร็ว:

ทวิตเตอร์ที่มีประสิทธิภาพอีกแพลตฟอร์มสื่อสังคมซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถอ่านและเขียนโพสต์ซึ่งเรียกว่าเป็น 'ทวีต'. ผู้ใช้ใช้เวทีนี้ในการแบ่งปันข้อความโดยใช้มาร์ทโฟนและแท็บเล็.

ได้ก่อตั้งขึ้นโดยแจ็คอร์ซีย์, นักศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก 2006 ในการสื่อสารที่มีขนาดเล็กเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสาร SMS-based.

  • ทวิตเตอร์ช่วยให้คุณสร้างหน้าธุรกิจเช่นเดียวกับหน้าโปรไฟล์.
  • คุณสามารถเติบโตในชุมชนของคุณโดยทำตามคนอื่น ๆ.
  • คุณสามารถแบ่งปันทวีตของคุณกับคนมากขึ้นและมากขึ้นโดยใช้แท็ก #.
  • บริษัท สามารถส่งเสริมหน้าธุรกิจของพวกเขาบนทวิตเตอร์.

Google+:

Google+ เป็นหนึ่งในคู่แข่งของ Facebook. นอกเหนือจากเครือข่ายทางสังคมจะช่วยในการปรับปรุงการแสดงผลในเครื่องมือค้นหาและผลการค้นหาในท้องถิ่น.

มันมีคุณสมบัติพิเศษเช่นในแวดวง Google+, การใช้ที่คุณสามารถแบ่งกลุ่มผู้ติดตามของคุณเป็นกลุ่มที่แตกต่างกันและแบ่งปันข้อมูลให้กับกลุ่มเฉพาะบางส่วน.

มันมีตัวเลือกของแฮงเอาท์และวิดีโอแชทโดยใช้ที่ผู้ใช้สามารถเป็นเจ้าภาพการประชุมวิดีโอและการแชทสด.

LinkedIn:

LinkedIn เป็นเครือข่ายของผู้เชี่ยวชาญซึ่งจะช่วยให้สามารถสร้างรูปแบบมืออาชีพและเชื่อมต่อกับคนที่มีอาชีพที่คล้ายกัน.

บริษัท จ้างผู้หางานและผู้คนสามารถทำตามการจ้างผู้จัดการ, โปรไฟล์ บริษัท. การใช้แพลตฟอร์มนี้คุณสามารถแบ่งปันและความคิดเห็นอื่นโพสต์, แนะนำและรับรองทักษะของผู้อื่น.

Youtube:

สำหรับวิดีโอร่วมกัน, YouTube เป็นตัวเลือกอันดับแรกของทุกคน. มันเป็นที่มีชื่อเสียงสำหรับการกวดวิชาที่แตกต่างกันและวิดีโอตลก.

หากคุณต้องการที่จะออกแบบทรงผมของคุณ, ปรุงอาหารสูตรหรือต้องการแก้ปัญหาการแก้ปัญหาทางเทคนิคแล้วคุณสามารถค้นหาวิดีโอจำนวนมาก.

มันเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการตลาดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสื่อสังคมยัง. จากเด็กเล็ก ๆ เพื่อคนเฒ่าคนแก่ทุกคนที่ได้รับเงินใน Youtube.

Pinterest & Instagram:

ทั้งสองแพลตฟอร์มจะขึ้นอยู่กับการแชร์ภาพ. คุณสามารถปักหมุดภาพและสร้าง pinboards. ผู้ใช้เพศหญิงมีส่วนร่วมส่วนใหญ่ใน Pinterest และจะนำไปสู่การเป็นศูนย์กลางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเครื่องแต่งกายแฟชั่น, อาหารและการเดินทาง.

นอกเหนือจากนี้, มีเว็บไซต์แบ่งปันภาพจำนวนมากเช่น Flickr, Picasa ใช้ซึ่งผู้ใช้สามารถแชร์ภาพและฝัง.

สังคม Bookmarking:

อินเทอร์เน็ตเป็นแหล่งใหญ่ของข้อมูล. ใจของผู้ใช้จะไม่สามารถจัดเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด. นั่นเป็นเหตุผลที่บุ๊คมาร์คเป็นสิ่งจำเป็น. มีหลายเว็บไซต์บุ๊คมาร์คสังคมเช่น Digg เป็น, Diigo, อร่อย, สะดุดเมื่อ, Reddit using which users can save and share web-links.

สรุป:

Using the Social media you can attract the visitors using images, โพสต์, วิดีโอ, infographics and convert them into leads by navigating to the landing page of your website. You need to know your buyer personas and connect them.

The impact of social media revolution has brought a great boon to mankind. People get instant connection and spread their message all over world using this.

Then you can engage them with your quality posts. You need to publish right content to right people at right time. After publishing some useful contents you can do a thorough analysis and reporting by analyzing your visitorsexposure to your contents.

เข้าร่วมกับการเรียนการสอนฟรี !

สมัครตอนนี้เลย

ฉันจะไม่ให้ออกไป, การค้าหรือขายอยู่อีเมลของคุณ. คุณสามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา.

ปฏิบัติตามฉัน

A. Bharadwaj

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิตอล, โค้ชและที่ปรึกษา, นักพัฒนาเว็บ, ผู้ประกอบการ ที่ Way2inspiration
ผมก่อตั้ง way2inspiration.com ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตลาดอินเทอร์เน็ต. ผมบล็อค, ผู้ฝึกสอน, เขียนเนื้อหาและผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสังคม. ฉันรักการอ่านหนังสือและทำวิจัยในอินเทอร์เน็ต. ผมดำเนินการฝึกในการตลาดดิจิตอล, SEO, Google Adwords, สังคมสื่อการตลาด.
ปฏิบัติตามฉัน

โพสต์ล่าสุดโดย A. Bharadwaj (ดูทั้งหมด)