โพสต์
แบ่งปัน


ความสำคัญของโยคะและสมาธิเพื่อสันติภาพของโลก


 

ในการฝึกโยคะศตวรรษนี้และการทำสมาธิควรจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต. คนบ้าที่อยู่เบื้องหลังความสุขที่เป็นรูปธรรมสำหรับความรู้สึกพึงพอใจชั่วคราว. พวกเขาไม่กลัวที่จะเล่นกับธรรมชาติเพื่อความสะดวกสบายของพวกเขา. ผลที่ตามมา, พวกเขาได้รับปฏิกิริยาของกระทำของพวกเขาในรูปแบบของการเกิดแผ่นดินไหว, ลัทธิก่อการร้าย, ภัยพิบัติ. 🙁

ความสำคัญและประโยชน์ของการฝึกโยคะได้รับการยอมรับและชื่นชมทั่วทุกมุมโลก. 😎ความสงบและความเป็นพี่น้องสามารถจัดตั้งขึ้นโดยเฉพาะการฝึกโยคะ. ถึงแม้ว่ามันจะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอินเดีย, โยคะไม่ได้ จำกัด อยู่กับศาสนาใดโดยเฉพาะหรือประเทศ.

มนุษย์ได้รับการฝึกโยคะประเภทของทุก, แต่ยังคง, พวกเขายังไม่ได้สามารถที่จะปลดปล่อยตัวเองจาก bondages. บางคนอยู่บนเส้นทางของกรรม, บางส่วนหรือบนภักติและบางส่วนใน Gyana, ฯลฯ โยคะราชา.

“ด้วยโยคะของสติปัญญา, ที่อยู่กับสติปัญญาในการเชื่อมต่อกับ บริษัท สูงสุด, คุณบรรลุไฟแบบไม่ จำกัด” 😀

ถ้าไฟไม่เพิ่มขึ้นแล้วโยคะไม่ถูกต้อง. จำเป็นต้องมีอำนาจมากว่าคุณมีความสามารถที่จะทำผลงานที่ประสบความสำเร็จใด ๆ.

ถ้าฉันเริ่มอธิบายความสำคัญของการฝึกโยคะและการทำสมาธิมันจะเป็นการเดินทางที่ไม่มีที่สิ้นสุด. ฉันกำลังไฮไลท์พิเศษบางจุดที่สำคัญบางอย่างเกี่ยวกับ ‘ความสำคัญของโยคะและสมาธิเพื่อสันติภาพของโลก’ เพื่อประหยัดเวลาของคุณ.

อ่านเพิ่มเติม:

คำพูดทางจิตวิญญาณ.

คำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจ.

การจัดการความเครียด.

ความสำคัญของอาหารมังสวิรัติ.

โยคะตื่นขึ้นมาจิตวิญญาณ.

แนวคิดพื้นฐานของการฝึกโยคะเป็นสหภาพของวิญญาณกับจิตวิญญาณสูงสุดหรือผู้ทรงอำนาจ. ในฐานะที่เป็นอำนาจของโยคะเพิ่มจิตวิญญาณประสบการณ์แบบฟอร์มที่แท้จริงของมัน, และมีจิตสำนึกใหม่ในใจ. ความกลัวภายใน, กังวลที่ไร้ประโยชน์, กังวลสำหรับอนาคตและพฤติกรรมเชิงลบทั้งหมดจะเสร็จสิ้น.

แต่ละคนและทุกการกระทำที่เป็นผลมาจากสภาวะของจิตใจของเรา. หากมีความคิดที่ดีในใจ, จากนั้นการดำเนินการจะแล้วเสร็จได้อย่างง่ายดายและประสบความสำเร็จ. หากมีความสับสนในใจ, แล้วยังมีการกระทำที่จะสับสน. ถ้ามีเพียงอิทธิพลเล็ก ๆ น้อย ๆ จากความคิดอื่น ๆ แล้วเวลาที่จะบรรลุการดำเนินการสามารถลดลงครึ่งหนึ่ง. งานที่ยากและเป็นไปไม่ได้นอกจากนี้ยังสามารถทำได้ด้วยอำนาจของการฝึกโยคะ.

ถ้าไฟไม่เพิ่มขึ้นแล้วโยคะไม่ถูกต้อง. ควรจะมีอำนาจมากว่าคุณมีความสามารถที่จะทำผลงานที่ประสบความสำเร็จใด ๆ.

การแพร่กระจายการสั่นสะเทือนของพลังงานให้กับผู้ที่กำลังประสบปัญหา. จิตวิญญาณที่อ่อนแอเหล่านี้แล้วได้สัมผัสกับพลังในพวกเขาและมีความกล้าหาญที่จะเอาชนะความยากลำบากใด ๆ.

ไม่ว่าความคืบหน้ามากนักวิทยาศาสตร์อาจจะทำให้, มนุษย์ยังคงเป็นคนรับใช้ขององค์ประกอบ; ในขณะที่มีอำนาจโยคะเราสามารถควบคุมองค์ประกอบสมบูรณ์.

มันสามารถทำให้คุณบริสุทธิ์อย่างสมบูรณ์:

เท่านั้น 20% ของอำนาจของจิตใจที่มีการใช้ประโยชน์ในการดำเนินการและส่วนที่เหลือของอำนาจจิตใจของเสียออกไป. B ผลรวมที่เหลือที่มี, พลังงานที่สะสมและจิตวิญญาณของตัวเองเป็นประสบการณ์ที่มีประสิทธิภาพมาก.

พร้อมกับนี้, เมื่อมีการเชื่อมต่อกับผู้ทรงอำนาจ, พลัง, เช่นเดียวกับกระแสไฟฟ้า, ไหลไปทางจิตวิญญาณ. ถ้าจิตวิญญาณที่อยู่ในขั้นตอนที่ไม่มีตัว, เป็นอิสระจากความคิดสิ้นเปลือง, แล้วมันจะสมบูรณ์เต็มไปด้วยพลังที่สมบูรณ์. อำนาจของการฝึกโยคะนี้ช่วยให้เรายังคงบริสุทธิ์อย่างสมบูรณ์ในบรรยากาศที่บริสุทธิ์นี้. พรหมจรรย์สมบูรณ์เป็นผลไม้จากพลังของโยคะ.

“มีชนิดของความสงบสุขที่พระเจ้าเท่านั้นที่จะรู้ว่านิรันดร์เป็น. ในโลกทางกายภาพนี้, ฉันอาจจะพบความสงบสุขในภูเขา, ที่ริมทะเล, หรือในบางสิ่งบางอย่างที่ฉันทำ.”

แต่การที่จะรู้ว่าความสงบสุขเป็นประสบการณ์ที่ไม่ จำกัด ฉันต้องเข้าใจมิติของความสงบสุขที่เป็นพระเจ้า. เป็นประสบการณ์ของเขาคืออะไร?

ความสงบสุขของพระเจ้าไม่ได้มาจากร่างกายและความรู้สึก, ไม่ได้ผ่านทางความสัมพันธ์หรือกิจกรรม. มันเป็นประสบการณ์ที่ internalized ลึก, ซึ่งโผล่ออกมาจากภายในเป็นอยู่ของเขามาก, มากเสียจนมันอาจจะบอกว่าเขาเป็นรูปแบบของความสงบสุขมาก, แหล่งที่แท้จริงของความสงบสุข. พระเจ้าทรงเป็นความสงบสุข.

ความยากลำบากในการเอาชนะ:

งานสามารถทำได้ประสบความสำเร็จโดยที่เหลือเป็นอิสระจากความคิดสิ้นเปลือง. อุปสรรคไม่ได้กลายเป็นอาการปวดหัวให้กับดวงวิญญาณผู้ที่มีประสบการณ์ความจริงนี้. ด้วยอำนาจนี้เราสามารถเปลี่ยนทัศนคติและความคิดของคนอื่น ๆ, เราสามารถเปลี่ยนเป็นศัตรูของใครบางคนเข้ามาเป็นมิตร.

คุณควรใช้อำนาจของคุณที่จะทำลายอุปสรรคของเราเองหรือของคนอื่น. เราสามารถดูดซึมพลังจากผู้ทรงอำนาจและการแพร่กระจายการสั่นสะเทือนของพลังงานวิญญาณผู้ที่ประสบปัญหา. จิตวิญญาณที่อ่อนแอเหล่านี้แล้วได้สัมผัสกับพลังในตัวเองและมีความกล้าหาญที่จะเอาชนะความยากลำบาก.

เมื่อเราส่งความปรารถนาดีให้แก่คนที่กำลังประสบกับความสิ้นหวังพวกเขามีประสบการณ์แรงบันดาลใจจากนี้. ทางนี้, มีขั้นตอนการยกระดับของเรา, เราสามารถรักษาคนอื่น ๆ. ถ้าจิตวิญญาณที่ไม่ประสบความสำเร็จในการปรับเปลี่ยน sanskaras ขมของพวกเขา, แล้วถ้าจิตวิญญาณที่จะเสร็จสมบูรณ์ในการฝึกโยคะมีความปรารถนาดี, และให้ความร่วมมือของอำนาจของ โยคะ, พวกเขาจะสามารถออกได้อย่างง่ายดาย sanskaras ของจิตวิญญาณที่อ่อนแอ.

การสั่นสะเทือนของพระเจ้าของความรู้ที่แท้จริงของเราเสร็จสิ้นการสั่นสะเทือนของความรู้ที่ผิดพลาด, และจิตวิญญาณอื่น ๆ ที่ได้รับอิทธิพลจากความจริง.

ถ้าเรามีการอภิปรายโดยไม่ต้องโยคะพวกเขาไม่สามารถยอมรับได้. เราจะต้องมีการอภิปราย, รักษาจิตวิญญาณของวิสัยทัศน์ที่ใส่ใจ, ใช้คำพูดที่ยกระดับ, ด้วยความสงบและความอดทนและการรักษาของเราติดต่อกับมหาสมุทรของความรู้.

เพื่อสันติภาพโลก:

ทุกคนกำลังทุกข์ทรมานจากผลที่ยอดเยี่ยมของการก่อการร้ายทั่วโลก. เมื่อคุณย้ายตาของคุณในหนังสือพิมพ์ข่าวที่สุดที่คุณจะได้รับในการปล้น, โจรกรรม, อุบัติเหตุ, ความรุนแรง, ข่มขืน, ฆาตกรรม, ฯลฯ การทุจริต. การก่อการร้ายเป็นวันเติบโตในแต่ละวันนำการสังหารหมู่และฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์ทั่วโลก.

มันเป็นโยคะที่สามารถเอาความรุนแรงทั่วทุกมุมโลก, การสร้างสันติภาพและความสามัคคี. บางคนทำไม่ดีกรรมหรือการกระทำเนื่องจาก sanskaras ดีของพวกเขาหรือการแสดงผล. เมื่อมีคนฆ่าหรือฆาตกรรมแล้วมันเป็นความคิดที่มีความรุนแรงซึ่งถั่วงอกจากจิตใจภายในของเขาและแปลงไปสู่การปฏิบัติ. คนที่มีความเกี่ยวข้องกับนิสัยที่ไม่ดีเนื่องจากการแสดงผลที่ดีของพวกเขาซ้อนกันภายในพวกเขาจากล้านของการเกิด. การปฏิบัติอย่างจริงจัง โยคะ เท่านั้นที่สามารถตัดรากของการแสดงผลเหล่านี้.

ไม่มีใครที่ไม่ดีหรือความชั่วร้ายในโลกนี้. เราสามารถให้โอกาสที่จะทำให้พวกเขาเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขา. Ratnakar ที่เป็นโจรที่มีความรุนแรง, มีการเชื่อมโยงของ Narada. เขาอาจจะสามารถที่จะลบ sanskaras ที่ไม่ดีของเขาด้วยความเข้มงวดจริงจังและกลายเป็นนักบุญชื่อเป็น Balmiki, ผู้เขียน Ramayan. พระองคุลิมาลเถระ ฆาตกรต่อเนื่องที่ไร้ความปรานี, ที่ใช้ในการสวมใส่สร้อยคอของนิ้วมือสับของประชาชนผู้บริสุทธิ์, มีการเชื่อมโยงของพระพุทธเจ้าและเขาก็กลายเป็นนักบุญ. ถ้าพวกเขาจะทำได้แล้วทำไมไม่ให้คนเหล่านี้?

จิตวิญญาณของมนุษย์จะไม่เกี่ยวข้องกับประเภทของ sanskaras ไม่ดีหรือดีใด ๆ, ความโกรธ, อารมณ์, โลภ. เป็นที่ชัดเจนและโปร่งใส. มันถูกซ่อนอยู่ภายในหัวใจเนื่องจากการแสดงผลของการกระทำ, ความโกรธ, อาตมา, ความเกลียดชัง. เพียงโยคะสามารถช่วยให้คุณเห็นภาพและรู้ว่าจิตวิญญาณของความสุข.

หากทุกคนเดินไปตามเส้นทางที่ศักดิ์สิทธิ์ของการฝึกโยคะ, วันนี้คือไม่ไกลเมื่อรามรัชยาหรืออาณาจักรแห่งความสุขจะมีการจัดตั้ง. วิสัยทัศน์ของคานธีรัชยารามจะไม่เพียง แต่เป็นความฝันที่เขาจินตนาการ, มันอาจจะจริง. นี้เป็น ความสำคัญของการฝึกโยคะและการทำสมาธิเพื่อสันติภาพของโลก.

โยคะและโลกเปลี่ยนแปลง:

เราสามารถสว่างขึ้นทั้งโลกผ่านอำนาจของการฝึกโยคะได้อย่างง่ายดาย. เราสามารถแพร่กระจายประเภทของการสั่นสะเทือนที่เราต้องการ. ในจิตวิญญาณในอนาคตด้วยพลังของการฝึกโยคะจะกลายเป็นศูนย์กลางของสถานที่น่าสนใจ, เหมือนดวงอาทิตย์และให้ทิศทางใหม่ไปทั่วโลก.

ทั้งนักวิทยาศาสตร์และโยคะกำลังค้นหาความสุข, แต่วิธีการที่แตกต่างกัน. ผู้ที่มีอำนาจของโยคะรู้ดีว่าอำนาจของพวกเขาเป็นที่สูงมากแห่งหนึ่ง, เมื่อเทียบกับพลังของวิทยาศาสตร์. ปัจจุบันความโน้มเอียงของมนุษย์เป็นต่อพลังงานวิทยาศาสตร์, แต่ในอนาคต, พวกเขาจะมีแนวโน้มขึ้นต่ออำนาจโยคะ.

คนส่วนใหญ่พิจารณาโยคะเป็นดัด, บิดของร่างกายหรือทำ asanas. แต่โยคะที่สูงขึ้นเริ่มต้นด้วย Pranayam และสมาธิ. ยิ่งคุณฝึกสมาธิมากขึ้นในใจของคุณจะกลายเป็นความสงบและเงียบสงบ. เป้าหมายของการทำสมาธิที่จะนำความคิดของคุณภายใต้การควบคุมของคุณ. ใจของเราเป็นกระสับกระส่ายและวิ่งตามไปด้วย 5 ความรู้สึกที่แตกต่างกัน.

มันเป็นเรื่องของ การทำสมาธิ ที่สามารถนำความคิดของคุณกับความเข้มข้นลึกและขั้นตอนของการโฟกัส. จากนั้นคุณสามารถแยกแยะความเป็นจริงและภาพลวงตา. ร่างกายของคุณเป็นภาพลวงตา, โลกคือภาพลวงตา, จักรวาลเป็นภาพลวงตา. สิ่งที่คุณเห็นภายในเป็นความจริง, ความสุขสูงสุด, ความสงบสุขของพระเจ้า, คลื่นแห่งความสุข.

การทำสมาธิเป็นวิธีที่จะเริ่มต้นการเดินทางภายในของคุณที่จะเปิดเส้นทางของจิตวิญญาณของคุณ. คุณสามารถตระหนักคริสตัลวิญญาณกระพริบชัดเจน, ซึ่งตื่นขึ้นมาจากหัวใจและสว่างหน้าผากและตาที่สาม.

ไม่ปฏิบัติ asanas หรือ kriyas yogic โดยเพียงแค่การอ่านหนังสือหรือดูวิดีโอการฝึกอบรม. คุณสามารถปฏิบัตินิด ๆ หน่อย ๆ แต่ท่าที่ไม่ถูกต้องอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณ.

จุดที่จะจำ:

  • มักจะปฏิบัติตามคำแนะนำของครูผู้สอนที่มีประสบการณ์หรือปรมาจารย์.
  • ก่อนที่จะทำสมาธิ, ทำให้ร่างกายของคุณผ่อนคลายและพลังงาน. คุณสามารถทำแบบฝึกหัด energization หรือ asanas เพื่อย้ายพลังเวท Shakti ในร่างกายของคุณทั้งหมด. หรือคุณสามารถมีการเดิน.
  • ทำนวดตัวบาง, สปาเพื่อการผ่อนคลายที่ดีขึ้นหลังจากการปฏิบัติอาสนะ.
  • พยายามที่จะนั่งในอาสนะสะดวกสบายเหมือนท่าดอกบัวหรือดอกบัวกึ่งก่อให้เกิดสำหรับการทำสมาธิ.
  • พยายามที่จะนั่งในอาสนะสะดวกสบายเป็นเวลานานโดยไม่ต้องเปลี่ยนตำแหน่ง.
  • เก็บแยกห้องในบ้านของคุณสำหรับการฝึกโยคะ. ให้มันสะอาดและไม่ได้ใช้มันสำหรับกิจกรรมอื่น ๆ.

บางมหาวิทยาลัยชั้นนำและโรงเรียนที่จะเรียนรู้โยคะและสมาธิ:

พระเจ้าสังคมชีวิต.

พิหารโรงเรียนของการฝึกโยคะ, มังเกอร์.

Rikiapit Yogasrm.

ออสโฮ International Meditation Resort, Pune.

ธรรม, การทำสมาธิวิปัสสนา.

 

ปฏิบัติตามฉัน

A. Bharadwaj

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิตอล, โค้ชและที่ปรึกษา, นักพัฒนาเว็บ, ผู้ประกอบการ ที่ Way2inspiration
ผมก่อตั้ง way2inspiration.com ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตลาดอินเทอร์เน็ต. ผมบล็อค, ผู้ฝึกสอน, เขียนเนื้อหาและผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสังคม. ฉันรักการอ่านหนังสือและทำวิจัยในอินเทอร์เน็ต. ผมดำเนินการฝึกในการตลาดดิจิตอล, SEO, Google Adwords, สังคมสื่อการตลาด.
ปฏิบัติตามฉัน

โพสต์ล่าสุดโดย A. Bharadwaj (ดูทั้งหมด)