โพสต์
แบ่งปัน

ล่าสุดการตลาดดิจิตอลสำหรับคำถามในการสัมภาษณ์ผู้สมัครงาน:

ฉันได้เตรียมบทความบน คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล สำหรับผู้หางานที่เกี่ยวกับ SEO, SEM, สื่อสังคม aspirants การตลาด. ส่วนใหญ่การสัมภาษณ์แบ่งออกเป็นสามส่วนหลัก: รอบที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและรอบด้านเทคนิค.

คุณจะได้รับคำถามทั่วไปบางส่วนในรอบ HR ชอบเกี่ยวกับโปรไฟล์ของคุณ, ประสบการณ์การทำงาน, รายละเอียดของ บริษัท ก่อนหน้านี้, ระดับการศึกษา, วุฒิการศึกษา ฯลฯ. ผมได้กล่าวถึงรายละเอียดทั้งหมดหนึ่งโดยหนึ่งขณะที่ผมต้องเผชิญในการสัมภาษณ์ต่างๆ.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

บริษัท ข้ามชาติส่วนใหญ่โดยทั่วไปจ้างผู้เชี่ยวชาญ Google Adwords. ดังนั้นคุณจำเป็นต้องเป็นมืออาชีพ Adwords ได้รับการรับรองก่อนเข้าร่วมการสัมภาษณ์ใด ๆ.

สัมภาษณ์บางอย่างจะเกิดขึ้นเป็นรอบทางโทรศัพท์, เมื่อ บริษัท ตั้งอยู่นอกเมืองหรือห่างไกลจากมัน.

รอบทรัพยากรบุคคล:

สวัสดี, Aseem ของดีที่ได้พบคุณ, เชิญนั่ง. บอกฉันบางอย่างเกี่ยวกับตัวคุณ:

N.B: ให้ท่าทางอบอุ่นของรอยยิ้มและถ้าผู้สัมภาษณ์ย้ายมือของเขาแล้วจะจับมือกันเป็นอย่างอื่นไม่ได้ทำจากด้านข้างของคุณก่อน.

ผม AseemBharadwaj จากไฮเดอรา. ฉันกำลังทำงานเป็นผู้บริหารการตลาดดิจิตอลในราคาควอนตัมบริการด้านไอที, ไฮเดอราสุดท้าย 3 ปี. ฉันมีมือดีในประสบการณ์ในการจัดการสื่อสังคมต่างๆ, AdWords, การตลาดอีเมลและ SEO แคมเปญ. งานอดิเรกของฉันคือการอ่านหนังสือและการเขียนบล็อก. Way2inspiration.com เป็นเว็บไซต์ของตัวเอง.

เหตุผลในการเปลี่ยนงานของคุณคืออะไร?

ผมได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว 5 ปีที่ผ่านมาควอนตัม, ตอนนี้กำลังมองหาโอกาสใหม่ ๆ และสิ่งแวดล้อม.

อะไรคือเป้าหมายระยะสั้นของคุณ?

การเรียนรู้และการพัฒนาทักษะอาชีพ.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

อะไรคือเป้าหมายระยะยาวของคุณ?

เพื่อให้บรรลุความสำเร็จในด้านของการตลาดดิจิตอลและสร้างให้ผมเป็นที่ปรึกษาที่มีชื่อเสียง.

คุณจะสั้น ๆ บอกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับภูมิหลังการศึกษาของคุณ?

ยา, ฉันได้แล้วเสร็จโดยสำเร็จการศึกษาเกียรตินิยมฟิสิกส์. มีความแตกต่างจากมหาวิทยาลัย Sambalpur และปริญญาโทบริหารธุรกิจสาขาการตลาดดิจิตอลจากนอร์ทมหาวิทยาลัยภาคตะวันออก.

นอกเหนือจากนี้, ฉันได้เสร็จสิ้นการรับรองในระยะสั้นต่างๆในการออกแบบเว็บ, การทดสอบซอฟต์แวร์, การตลาดสื่อสังคม, แฮ็คการเจริญเติบโต, ตลาดขาเข้า.

ฉันกำลัง Google Adwords และ Analytics ได้รับการรับรองและได้รับการรับรองการตลาดขาเข้าจาก Hubspot สถาบันการศึกษา.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

เหตุใดคุณจึงได้รับการแต่งตั้งการตลาดดิจิตอลเป็นอาชีพ?

แท้จริง, ผมมีความสนใจในด้านนี้ในระหว่างการศึกษามหาวิทยาลัยของฉัน. ฉันได้เริ่มต้นการเขียนบล็อกและเนื้อหาสำหรับเว็บไซต์ต่างๆและนำมาใช้เพื่อให้ได้งานสังกัด. ฉันจะมองเห็นว่ามันจะเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตเร็วที่สุดในศตวรรษนี้และทุกธุรกิจจะไปออนไลน์. ที่สร้างความสนใจในตัวผม.

เป็นประสบการณ์ในการทำงานของคุณก่อนหน้าอะไร?

จนถึงขณะนี้ฉันได้ทำงานมากกว่า 100 SEO และ SEM โครงการ. ฉันได้ช่วยเล็ก ๆ, ขนาดกลางเช่นเดียวกับธุรกิจขนาดใหญ่ที่จะเติบโตสถานะออนไลน์ของพวกเขา, สัมผัสตราสินค้าและกำไร. ฉันได้ทำงานในโดเมนต่างๆบนพื้นฐานของการศึกษา, ประกันภัย, สุขภาพ, ค้าปลีกทั้งสำหรับลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ. ตอนนี้ผมกำลังจัดการโครงการต่างๆของสหรัฐ, สหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, ลูกค้าสิงคโปร์.

อะไรคือความสำเร็จที่คุณได้ทำ?

ยังห่างไกลฉันได้ช่วยมากกว่า 100 ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่จะเติบโตสัมผัสตราสินค้าออนไลน์ของพวกเขา. ฉันกำลังที่เกี่ยวข้องมันแบรนด์ข้ามชาติที่จะเติบโตขายของพวกเขา. ผมได้ให้มากกว่า 60% ผลตอบแทนการลงทุน.

อะไรคือบทบาทและความรับผิดชอบที่คุณมี?

ผมอยู่ในทีมงานของ 12 สมาชิก. ตอนนี้เรามีการจัดการโครงการต่างๆขึ้นอยู่กับโดเมนเช่นการศึกษา, การผลิต, ขายปลีก, ประกันสำหรับลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศเช่นสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, แคนาดา, สิงคโปร์. บทบาทของผมเป็นผู้บริหารการตลาดดิจิตอลคือการจัดการและการบริหารจัดการต่างๆ SEO, SEM, แคมเปญสื่อสังคม, การวางแผนและการตั้งค่าเป้าหมายรายสัปดาห์. ฉันตอบสนองลูกค้าและหารือเกี่ยวกับรายละเอียดโครงการ.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

อะไรคือเหตุผลที่เราจ้างคุณ?

ฉันสามารถช่วยให้ บริษัท ของคุณเพื่อเพิ่มสัมผัสตราสินค้าและนำเสนอแบบออนไลน์. ฉันจะทำตลาดเนื้อหาที่จะสร้างโอกาสในการดึงดูดผู้เข้าชมบล็อกของ บริษัท และแปลงให้เป็นลูกค้า. ฉันสามารถจัดการแคมเปญ AdWords รวมถึงโฆษณาเครื่องมือค้นหาและโฆษณา PPC. ฉันสามารถเพิ่มยอดขายและกำไรที่จะ 60%.

เป็น CTC ปัจจุบันของคุณคืออะไร?

4.5 lakhs ต่อปี.

วิธีการปรับขึ้นมากที่คุณคาดหวัง?

30% ธุดงค์.

เป็นช่วงเวลาของคุณคืออะไรแจ้งให้ทราบล่วงหน้า?

ระยะเวลาการแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการของฉัน 30 วัน.

ที่เป็น บริษัท ของคุณอยู่?

มันตั้งอยู่ใน Gachibowli, เมืองไฮเทค, ไฮเดอรา.

ใครเป็นผู้นำทีมของคุณและผู้จัดการแผนกทรัพยากรบุคคล?

นำทีมของฉันคือ Smita เทลและผู้จัดการแผนกทรัพยากรบุคคลเป็น PoorviPattnaik.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

บอกฉันบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับรายละเอียดของ บริษัท ของคุณและสิ่งที่ประเภทของบริการที่ไม่ได้ให้?

ค่าบริการด้านไอทีควอนตัมเป็น 7 เก่าปี บริษัท ฝั่งสหรัฐปิด. ตอนนี้ก็มี 180 พนักงานและผู้ให้บริการการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์, Cloud Computing, นักวิเคราะห์ธุรกิจ, การทดสอบและการตลาดดิจิตอล.

คุณอยากรู้อะไรบางอย่างจากด้านข้างของฉัน?

Ya ถ้าคุณไม่คิดว่าฉันจะรู้ที่จะทราบเกี่ยวกับรายละเอียด บริษัท ของคุณ.

N.B: ไม่ต้องถามอะไรจนกว่าผู้สัมภาษณ์ถามคุณ.

รอบด้านเทคนิคสำหรับการตลาดดิจิตอลสัมภาษณ์:

เว็บไซต์: abc.com/sm, จัดอันดับหน้า: 15 สิ่งที่เป็นข้อเสนอแนะของคุณเพื่อปรับปรุงอันดับของหน้า?

เพื่อเพิ่มอันดับหน้าแรกที่ผมจะทำการวิเคราะห์การแข่งขัน. ฉันจะทำการวิเคราะห์ที่สมบูรณ์ของบนหน้าการเพิ่มประสิทธิภาพของหน้าแล้วตรวจสอบหน้าคู่แข่ง. จากนั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่มีประสิทธิภาพก็จะทำให้. ผมจะทำงานเกี่ยวกับการเพิ่มอัตราการเข้าชมรวมทั้งการสร้างหมึกพิมพ์ที่มีคุณภาพดีสำหรับเว็บไซต์.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

กำหนด CPM, CPC, CTR, CPC.

ย่อมาจากค่าใช้จ่ายต่อต่อพันการแสดงผลที่ใช้ในการแสดงหรือโฆษณา PPC. มันเป็นจำนวนเงินที่ผู้ลงโฆษณาที่จะจ่ายสำหรับพันครั้งของโฆษณา.

CPV ย่อมาจากค่าใช้จ่ายต่อมุมมองที่ใช้ในการโฆษณาวิดีโอ. นี้คือจำนวนเงินที่ผู้ลงโฆษณาจ่ายต่อมุมมองของวิดีโอ.

CPC ย่อมาจากต้นทุนต่อคลิก, ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่ผู้ลงโฆษณาจ่ายต่อคลิกโฆษณา.

คุณหมายถึงอะไรโดยการแปลง?

แปลงหมายความว่าเมื่อผู้เข้าชมเติมรูปแบบโดยให้ชื่อของเขา, รายละเอียดอีเมลหรือซื้อสินค้า.

ระหว่าง SEO, ที่, SMM, ตลาด E-mail ที่คุณชอบที่จะทำและคิดว่ามีประสิทธิภาพมากขึ้น?

ในสถานการณ์ปัจจุบัน, ผมให้ความสำคัญกับทุกคนทุกธุรกิจต้องการกำไร. หากคุณขึ้นอยู่กับเฉพาะ SEO แล้วคุณจะไม่ได้รับโอกาสในการขายในช่วงเวลาสั้น ๆ. แล้วคุณไปสำหรับ PPC หรือการตลาดของ Facebook ซึ่งสามารถให้ผลทันที.

คุณจะทำอย่างไรการวิจัยหลัก?

ฉันเลือกคำหลักหางยาวมีการแข่งขันปานกลางหรือต่ำ. เพราะถ้าคุณใช้คำหลักหางยาวแล้วมันจะง่ายต่อการจัดอันดับคำหลักหางสั้น. ผมใช้คำหลัก Google วางแผน, Alexa เครื่องมือคำหลัก, และ Yoast SEO แนะนำ เพื่อตรวจสอบการแข่งขันของคำหลัก. นอกเหนือจากนี้, ฉันเลือกคำหลักจาก Quora, จุดไฟ หนังสือ.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

วิธีการปรับปรุงคะแนนคุณภาพของโฆษณา?

คะแนนคุณภาพของโฆษณาขึ้นอยู่กับความเกี่ยวข้องของคำหลักและโฆษณาและยังเป็นคุณภาพของหน้า Landing Page. ดังนั้นฉันจะเลือกคำหลักที่เกี่ยวข้องกับหน้า Landing Page และสร้างโฆษณาตาม.

คุณจะทำอย่างไรใช้สื่อทางสังคมสำหรับการตลาด?

ผมใช้สื่อสังคมที่จะขับรถเข้าชมและการสัมผัสของแบรนด์. ฉันจะได้รับโอกาสในการขายโดยการโพสต์โพสต์ที่มีคุณภาพและภาพ. ผมใช้กลุ่มต่างๆ, แสดงความคิดเห็นในโพสต์และจ่ายการตลาดบน Facebook, LinkedIn. ฉันใช้การตลาด Facebook เพื่อโพสต์เพิ่ม, เพิ่มการเชื่อมโยงหน้า, เยี่ยมชมเว็บไซต์ ฯลฯ.

ซึ่งสื่อสังคมที่คุณใช้มากที่สุด?

ผมใช้ทั้ง Facebook และเชื่อมโยงในที่สุด. ในฐานะที่เป็น Facebook เป็น B2C และ LinkedIn เป็นช่องทาง B2B ดังนั้นผมจึงให้ความสำคัญกับทั้งสอง.

คุณจะพบเว็บไซต์บล็อกแสดงความคิดเห็น?

บล็อกแสดงความคิดเห็นควรจะทำสำหรับบล็อกที่เกี่ยวข้อง. เพราะถ้าคุณได้รับ ลิงก์ย้อนกลับ จากการโพสต์ที่ไม่เกี่ยวข้องหรือเว็บไซต์ที่มีคุณภาพต่ำ, แล้วมีโอกาสที่จะได้รับการตีโดยการปรับปรุงนกเพนกวิน. ผมใช้แบบสอบถาม: ที่เกี่ยวข้อง: เรื่องที่จะหาบล็อกที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม.

ซึ่งเครื่องมือที่คุณใช้?

ฉันจะใช้เครื่องมือต่างๆเช่น Google Analytics, ตัวชี้วัดที่จูบ, การวิจัยหลักของ Alexa, Hubspot Grader, ตรวจสอบเว็บไซต์ squirrly, เว็บที่คล้ายกัน, คู่บารมี, ช่วยเชื่อมโยง, backlinko, ไข่บ้า, semrush ฯลฯ.

อะไรคือคำหลักเชิงลบ?

ในเครื่องมือวิจัยหลักถ้าเราไม่จำเป็นต้องวลีแล้วเราสามารถกำหนดเป็นคำหลักเชิงลบ.

สิ่งที่เป็นเครื่องมือในการจัดการสื่อสังคมต่างๆที่คุณใช้?

ผมใช้บัฟเฟอร์, HootSuite, แตกหน่อเครื่องมือทางสังคมในการจัดการต่างๆบัญชีสื่อสังคม. แต่ HootSuite ผมใช้มากที่สุด.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

คุณจะทำอย่างไรสร้างโฆษณา Facebook?

การวางแผน, ความคิด, แนวความคิด, ออกแบบ, การตัดต่อ, การกระทำ: เหล่านี้เป็นขั้นตอนของการสร้างโฆษณา.

โฆษณาควรจะดึงดูดแปลงและความสุข. การดำเนินการเป็นส่วนเครื่องจักรกลซึ่งทุกคนสามารถทำตามขั้นตอนบางอย่าง. ถ้าคุณไม่สามารถดึงดูดและสร้างโอกาสในการแล้วสิ่งที่มีมูลค่าการใช้จ่ายหลายพัน bulks?

การวางแผนและการสร้างความคิดเป็นสิ่งสำคัญของการโฆษณา. เวลาที่คุณใช้จ่ายเกี่ยวกับการวางแผนมากขึ้นก็จะช่วยให้ผลตอบแทน. โฆษณาควรจะสร้างตามหัวข้อที่ได้รับความนิยมใช้ปฏิทินการตลาดได้อย่างถูกต้อง. คุณต้องทำวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับการตลาด, ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของเรา, ซึ่งการผสมสีที่ควรจะทำ, สิ่งที่เป็นปัญหาและวิธี u สามารถให้การแก้ปัญหา. โฆษณาควรจะตลก.

เรามีการทำวิจัยตลาดที่เหมาะสมก่อนที่จะสร้างโฆษณาขึ้นอยู่กับแนวโน้มตลาดในปัจจุบัน. ในการขายและการตลาดแข่งขันสูง, เป็นทุกคนมาพร้อมกับความคิดใหม่ทุกวัน. เราต้องทำการทดสอบ A / B หลังจากการดำเนินการของโฆษณา.

เรามีการออกแบบโฆษณาในลักษณะที่จะสามารถสร้างความประทับใจผู้ใช้’ จิตวิทยาโดยทำให้พวกเขาสนุกหรืออารมณ์ความรู้สึก.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

คุณจะทำอย่างไรเพิ่มสาวก Facebook และหน้าชอบ?

มีวิธีการต่างๆเพื่อเพิ่มสาวก Facebook และหน้าทำเช่นเดียวกับที่มี.

โพสต์แสดงความคิดเห็น, โดยกลุ่มที่เข้าร่วม, ร่วมกันคนอื่น ๆ โพสต์, โพสต์ความชื่นชอบ, นำเสนอการสัมมนาผ่านเว็บฟรี, eBooks, โฆษณาที่ชำระเงิน ฯลฯ. การแบ่งปันบล็อกขนาดเล็ก, ภาพในหัวข้อที่ได้รับความนิยมยังทำงานได้ดี. ถ้าคุณโพสต์ข้อมูลที่มีคุณค่าอย่างสม่ำเสมอแล้วแน่นอนติดตามเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน. แต่คุณไม่สามารถจ่ายละเลยแคมเปญ.

คุณจะทำอย่างไรใช้ Twitter สำหรับการพัฒนาธุรกิจ?

ทวิตเตอร์เป็นหนึ่งในที่ใหญ่ที่สุดช่องทางสื่อสังคม. พลังของทวิตเตอร์ที่มีอยู่ใน # แท็ก. ผมขับรถเข้าชมมากในเว็บไซต์ของฉันได้รับความนิยมใช้ # แท็ก.

คุณจะทำอย่างไรใช้ Pinterest และ Instagram?

Pinterest และ Instagram เป็นภาพช่องที่ใช้ร่วมกัน. ฉันจะใช้มันสำหรับแฟชั่น, อาหาร, ขายปลีก, แบรนด์เครื่องแต่งกาย.

ซึ่งในโดเมน, คุณมีความเชี่ยวชาญในการ?

การเดินทางและการท่องเที่ยว, การศึกษา, สุขภาพ, ค้าปลีกอีคอมเมิร์ซ, การผลิต, ประกันภัย, เทคโนโลยีสารสนเทศ.

คำถามในการสัมภาษณ์การตลาดดิจิตอล

ซึ่ง CTR Google ชอบ: 4/10 หรือ 6/10?

Google จะพิจารณา CTR ที่ดีและโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด. ดังนั้น 0.6 เป็นมากขึ้นว่า 0.4. Google จะชอบ 0.6

ข้อมูลสิ่งที่คุณต้องการจากลูกค้าก่อนที่จะใช้แคมเปญโฆษณา?

รายละเอียดของผลิตภัณฑ์และบริการ, งบประมาณทั้งหมด, เวลาที่ จำกัด.

ในที่สุดการสัมภาษณ์จบลงด้วยการจับมือกัน.

อย่าพลาด:

SEO คำถามสัมภาษณ์สำหรับ Freshers.

ด้านบนปิดกลยุทธ์ SEO หน้า.

เข้าร่วมกับการเรียนการสอนฟรี !

สมัครตอนนี้เลย

ฉันจะไม่ให้ออกไป, การค้าหรือขายอยู่อีเมลของคุณ. คุณสามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา.

ปฏิบัติตามฉัน

A. Bharadwaj

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิตอล, โค้ชและที่ปรึกษา, นักพัฒนาเว็บ, ผู้ประกอบการ ที่ Way2inspiration
ผมก่อตั้ง way2inspiration.com ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตลาดอินเทอร์เน็ต. ผมบล็อค, ผู้ฝึกสอน, เขียนเนื้อหาและผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสังคม. ฉันรักการอ่านหนังสือและทำวิจัยในอินเทอร์เน็ต. ผมดำเนินการฝึกในการตลาดดิจิตอล, SEO, Google Adwords, สังคมสื่อการตลาด.
ปฏิบัติตามฉัน

โพสต์ล่าสุดโดย A. Bharadwaj (ดูทั้งหมด)

  • Indrajit

   บทความนี้จะช่วยให้ฉันมากในการเตรียมการสัมภาษณ์.

  • Indrajit

   บล็อกที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้หางาน

  • ซัมแซนดี้

   มันเป็นหนึ่งในประโยชน์มากสำหรับ freshers, ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน