แบ่งปัน

ทำให้มันเป็นนิสัยที่จะยิ้ม:

‘ร่างกายที่มีประสิทธิภาพสำหรับการสื่อสาร. การปรากฏตัวและการกระทำของเรามักจะพูดมากขึ้นเกี่ยวกับความรู้สึกของเรากว่าคำพูดของเรา. แม้ท่าทางที่เล็กที่สุด - เช่นหัวเอียงหรือรอยยิ้ม - สามารถที่จะเปิดเผยมาก ‘- ดร. กล่าวว่า. ดาเคอร์เคลต์เนอร์, อาจารย์และผู้อำนวยการสร้างคณะของศูนย์วิทยาศาสตร์ดีกว่าที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย, เบิร์กลีย์.

การศึกษาวิจัยหลายคนได้รับการดำเนินการเกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึกที่แสดงออกผ่านใบหน้า. รอยยิ้มบนใบหน้าเป็นความสุขของการแสดงออกที่ระบุ, ชอบ, หรือสนุก. ใบหน้ายิ้มมีอำนาจที่จะดึงดูดความสนใจของคนอื่น ๆ. นอกจากนี้ยังเติมตัวเองด้วยความรู้สึกที่น่าพอใจที่ rejuvenates ทั้งร่างกายและจิตใจ. รอยยิ้มที่เป็นเหมือนการออกกำลังกายที่ช่วยให้ผิวหน้าเปล่งประกายสุขภาพดีให้ใบหน้าของคุณ.

บุคคลหนึ่ง, ที่สามารถยิ้มทางของเขาผ่านปัญหาและความท้าทายในชีวิตของเขา, จะผ่านพ้น. เขาจะฟันฝ่าปัญหาทั้งหมดของเขาและโผล่ออกมาประสบความสำเร็จในชีวิต. รอยยิ้มที่ช่วยเพิ่มหนึ่งของบุคลิกภาพ. มันสามารถทำงานเป็นวิธีการรักษาที่ง่ายและมีประสิทธิภาพเพื่อนำไปสู่ชีวิตที่มีสุขภาพ.

คน, ที่ยิ้มมาก, มีระบบภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น; มันจะช่วยให้พวกเขาต่อสู้กับโรคได้ดีกว่าผู้ที่ไม่ได้ยิ้ม.

พวกเขายังมีความสามารถที่จะตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและมีการงดเว้นจากความไม่แน่นอนและความตึงเครียดที่เกี่ยวข้องกับการไม่กล้าตัดสินใจ.

เมื่อมีคนพูดถึงคนอื่น ๆ ด้วยรอยยิ้ม, จะส่งข้อความของค่าความนิยมและความเชื่อ. นี่คือเหตุผลที่คนยิ้มถือว่าเป็นที่น่าเชื่อถือ, เป็นมิตรและเป็นคนที่มีมุมมองเชิงบวกต่อชีวิต. เขามีอิทธิพลต่อคนอื่น ๆ ในลักษณะเดียวกัน.

คุณจะไม่เคยเป็นพนักงานขายที่ดีโดยไม่ต้องมีใบหน้าที่ยิ้มแย้ม.

นักจิตวิทยายังบอกว่ารอยยิ้มที่เป็นแรงบันดาลใจการดำเนินการในลักษณะที่เป็นบวก. แน่นอน, นี้หมายถึงเพียงรอยยิ้มของแท้และไม่ได้เป็นหนึ่งปลอม. รอยยิ้มของปลอมไม่ได้ล้วงเอาและผลในเชิงบวกต่อความคิดหรือการกระทำ. นักจิตวิทยายังได้สังเกตเห็นว่าเมื่อคนพูดโกหก, เขายิ้มน้อยกว่าปกติ.

อ่านเพิ่มเติม:

ความลับของความสุข

โยคะเพื่อความสงบสุข

 

วิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังรอยยิ้มคืออะไร? เมื่อสมองคนรู้สึกมีความสุข, endorphins มีการผลิตและการส่งสัญญาณประสาทจะถูกส่งไปยังกล้ามเนื้อบนใบหน้าของเขาที่จะเรียก ยิ้ม. ห่วงความคิดเห็นในเชิงบวกของความสุขเริ่มต้นด้วยรอยยิ้ม; นั่นคือ, เมื่อหนึ่งยิ้มสัญญากล้ามเนื้อ, พวกเขายิงสัญญาณกลับไปยังสมอง, กระตุ้นระบบการให้รางวัลของเขา, และต่อไปเพิ่มระดับของ มีความสุข ฮอร์โมน, หรือ endorphins.

นักวิจัยกล่าวว่ารู้สึกดีโดพามีนสารสื่อประสาท, endorphins และ serotonin ถูกปล่อยออกมาทั้งหมดเมื่อรอยยิ้มกระพริบทั่วใบหน้าของคุณ. นี้ไม่เพียง แต่ช่วยผ่อนคลายร่างกายของคุณ, แต่ก็สามารถลดอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิต, ได้เป็นอย่างดี.

โดยยิ้ม, เราโยนผลดีต่อคนรอบข้างเรา. อื่น ๆ เป็นผลมาจากความกระตือรือร้นของบุคลิกภาพของเรา. คนที่ยิ้มยังเล็ดลอดออกมามีความสุขอยู่รอบตัวเขา. บรรยากาศกลายเป็นร่าเริงและแสง. ใบหน้าที่ยิ้มอยู่เสมอศูนย์กลางของการดึงดูด. นอกจากนี้ยังกล่าวว่า ยิ้ม ในการรักษาของแพทย์ใบหน้า 50% ของการเจ็บป่วย. ในด้านอื่น ๆ, ถ้าหมอรักษาสีหน้าเครียด, ผู้ป่วยจะมีแนวโน้มที่จะเน้นออกและเป็นกังวล.

คุณสามารถจินตนาการอากาศปฏิคมโดยไม่ต้องมีใบหน้าที่ยิ้มแย้ม? เราไม่เคยสูญเสียอะไรโดยให้หรือแจกจ่าย, แล้วทำไมเราควรบันทึกรอยยิ้มของเราเพียง แต่สำหรับโอกาสที่หายาก? โดยยิ้ม, คุณไม่เพียง แต่ทำให้คนมีความสุข แต่ยังใช้เวลาไปกังวลและความเจ็บปวดของพวกเขาสำหรับบางเวลา.

คุณจะได้ไม่ต้องจ่ายเงินใด ๆ ที่จะยิ้ม; มันเป็นเพียงภาพสะท้อนของรัฐของจิตใจ. อย่าเข้าใจผิดว่ารอยยิ้มเป็นเพียงการออกกำลังกาย. คุณไม่สามารถได้รับรอยยิ้มของแท้บนริมฝีปากนอกจากคุณจะอยู่ในสถานะที่มีความสุขและความสงบสุขของจิตใจ. ยิ้มมีความสามารถเพื่อให้ห่างอารมณ์เชิงลบ.ด้วยเหตุนี้, ปรับปรุงอำนาจของรอยยิ้มของคุณ. นี้จะช่วยให้คุณสามารถเผชิญกับความท้าทายที่เป็นส่วนหนึ่งโดยธรรมชาติของชีวิตของทุกคน.

ถ้าคนที่สามารถจัดการเพื่อให้รอยยิ้มของเขาเหมือนเดิมในท่ามกลางของปัญหา, เขาจะสังเกตเห็นว่าปัญหาเหล่านี้จะค่อยๆเริ่มที่จะละลายหายไปและการเข้าถึงการแก้ปัญหาในทางที่เป็นธรรมชาติมาก. Smiling has a magical effect and anyone can do this magic by bringing a smile to his/her face. ดังนั้น, make it a habit to smile and keep smiling.

การอ้างอิง: Avgp

ปฏิบัติตามฉัน

A. Bharadwaj

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิตอล, โค้ชและที่ปรึกษา, นักพัฒนาเว็บ, ผู้ประกอบการ ที่ Way2inspiration
ผมก่อตั้ง way2inspiration.com ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตลาดอินเทอร์เน็ต. ผมบล็อค, ผู้ฝึกสอน, เขียนเนื้อหาและผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสังคม. ฉันรักการอ่านหนังสือและทำวิจัยในอินเทอร์เน็ต. ผมดำเนินการฝึกในการตลาดดิจิตอล, SEO, Google Adwords, สังคมสื่อการตลาด.
ปฏิบัติตามฉัน

โพสต์ล่าสุดโดย A. Bharadwaj (ดูทั้งหมด)