แบ่งปัน

11 ที่มีประสิทธิภาพในสังคมสื่อกลยุทธ์การตลาดเพื่อเพิ่มการรับรู้แบรนด์

พลังของการตลาดสื่อสังคมจะไม่ซ่อนเพื่อคนใดคนหนึ่ง. มันเป็นวิธีที่ง่ายต่อการเพิ่มการรับรู้แบรนด์ของธุรกิจของคุณในช่วงเวลาสั้น ๆ โดยการใช้จ่ายจำนวนมากของงบประมาณ. ดังต่อไปนี้ 11 กลยุทธ์การตลาดสื่อสังคมจะช่วยให้คุณเพื่อเพิ่มการรับรู้แบรนด์ของธุรกิจของคุณ.

เลือกเครือข่าย :

ไม่ต้องสงสัยเลยเกือบ 2 พันล้านคนทั่วโลกอยู่ใน Facebook. เพื่อให้เลือกเครือข่ายที่คุณต้องการที่จะทำตลาดอย่างใดอย่างหนึ่งก็คือ Facebook, Twitter หรือ MySpace ติดมัน. คุณไม่สามารถทำตลาดบน 10 เครือข่ายพร้อม ๆ กัน. เพื่อให้ดีขึ้นให้เวลาในการ 2-3 เครือข่ายเพื่อให้คุณสามารถให้เวลามากขึ้นเพื่อช่องทางและรายชื่อของคุณ.

อ่านเพิ่มเติม:

ปฏิวัติสังคมสื่อ.

เคล็ดลับ SEO สำหรับผู้เริ่มต้น.

ในหน้า SEO.

Off Page SEO.

บล็อกคู่มือสำหรับผู้เริ่มต้น.

เคล็ดลับการเขียนเนื้อหา.

หากคุณเป็น บริษัท B2B แล้ว Linkedin ควรเป็นหมายเลขหนึ่งของคุณมีความสำคัญและถ้าคุณเป็น บริษัท B2C แล้วไปที่ Facebook หรือเลือกทั้ง. แทนการพยายามที่คู่ของเครือข่ายทางสังคมให้เวลาของคุณหนึ่งหรือสองเครือข่ายเพื่อที่ว่ามันจะง่ายขึ้นสำหรับคุณที่จะจัดการงานและโต้ตอบกับผู้ติดตามของคุณ. ไม่มีข้อสงสัยเครือข่ายที่มีผู้ใช้มากขึ้นควรจะเป็นความสำคัญอันดับแรกของคุณ แต่ไม่ได้ถือที่ดีสำหรับทุกกรณี.

ตั้งค่าโปรไฟล์ของคุณในทางที่เป็นมืออาชีพ:

คุณต้องสร้างโปรไฟล์หรือหน้า บริษัท ของคุณในทางที่เป็นมืออาชีพโดยใช้ภาพรายละเอียดที่ชัดเจนคมชัดสูง, สายหัวล่อลวง, ฯลฯ คำอธิบาย. ใส่รายละเอียดส่วนบุคคลของคุณอย่างระมัดระวังและถูกต้อง. ภาพส่วนหัวของคุณ Facebook หรือ Twitter จับควรจะน่าสนใจ. คุณสามารถใช้ความช่วยเหลือของ Canva การออกแบบภาพส่วนหัวสำหรับ Facebook หรือ Twitter. คนรู้ว่าคุณมาจากภาพของคุณ. มักจะใช้ท่ายิ้มเท่าที่จะสามารถดึงดูดดวงตาจำนวนมาก. คนรักที่จะเชื่อมโยงผู้คนมีความสุข.

เพิ่มผู้ติดตาม:

นี้เป็นหนึ่งในงานหลักที่ดำเนินการโดยธุรกิจจำนวนมากเพื่อเพิ่มการรับรู้แบรนด์ของพวกเขา. ผู้ติดตามมากขึ้นไม่เพียง แต่ให้คุณยอดขายเพิ่มขึ้น แต่ก็สามารถปรับปรุงการรับรู้แบรนด์ของธุรกิจของคุณ. ในขั้นต้น, คุณจะต้องสร้าง 1-1 ความสัมพันธ์กับทุกคนที่คุณเจอในสื่อสังคม. เมื่อผู้ติดตามของคุณเพิ่มขึ้นถึงระดับหนึ่งแล้วส่วนที่เหลือจะง่ายต่อการเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม.

คุณจะต้องให้คำแนะนำฟรีและสิ่งที่ฟรีที่ผู้คนอาจจะต้อง. คุณสามารถแก้ปัญหาของพวกเขาโดยการให้การแก้ปัญหาที่เหมาะสม. ชื่อของเกมนี้เรียกว่าคุ้มค่า. ถ้าคนที่คุณไว้ใจแล้วพวกเขาก็ทำตามแบรนด์ของคุณ. คุณต้องใช้กลยุทธ์ต่างๆเช่นการเข้าร่วมกลุ่มที่แตกต่างกัน, เนื้อหาที่มีคุณภาพการโพสต์, ภาพ, วิดีโอ ฯลฯ.

หากคุณเพียงแค่พูดตามฉันหรือชอบโพสต์ของฉันแล้วไม่มีใครจะตามคุณ. คุณต้องทำตามคนอื่น ๆ, เช่นโพสต์คนอื่น ๆ และวางความคิดเห็น. ใช่, อัลกอริทึมของสื่อทางสังคมจะทำในวิธีการที่จะตรวจสอบการปรากฏตัวทางสังคมของคุณ, การทำงานร่วมกันแล้วมันจะเพิ่มการรับรู้แบรนด์ของคุณ.

ใช้มัลติมีเดียที่น่าสนใจ:

ความสำเร็จในสื่อสังคมออนไลน์ที่ซ่อนอยู่ภายในของผู้ใช้ดึงดูดโดยมีส่วนร่วมภาพ, วิดีโอหรือ infographics. เมื่อคุณเปิด Facebook หรือ Instagram คุณจะได้รับวิดีโอใบ้จำนวนมากซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์มากที่จะดู. Pinterest และ Instagram เครือข่ายจะขึ้นอยู่ทั้งหมดในภาพร่วมกัน.

หากภาพและวิดีโอที่น่ากลัวและไม่ซ้ำกัน, แล้วคนแน่นอนจะติดมัน. ขนาดเล็กคลิปวีดีโอมีเนื้อหาตลกหรือแนวโน้มหัวข้อที่มีประโยชน์เพื่อเพิ่มชอบและหุ้น. นำตัวอย่างของ YouTube ที่แสดงภาพย่อมีบทบาทสำคัญ. YouTube คนส่วนใหญ่พยายามที่จะทำให้คนโง่ผู้ชมด้วยการแสดงภาพขนาดย่อที่ล่อลวงซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาเดิม.

โพสต์อย่างต่อเนื่อง:

โพสต์อย่างต่อเนื่องในระยะเวลาโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยเพิ่มความไว้วางใจของผู้ใช้. ใช้ปฏิทินสื่อทางสังคมในการแก้ไขปัญหาเวลาของการโพสต์. หากคุณมีขนาดเล็ก, บริษัท ขนาดกลางหรือขนาดใหญ่, นำเงินมาลงทุนและกำลังคนเข้าสู่ตลาดสื่อสังคม. คุณอาจจะจ้างทีมหรือ outsource การไปยังหน่วยงานใด ๆ สำหรับการตลาดสื่อสังคมและกลยุทธ์. โพสต์เป็นประจำสามารถเพิ่มสถานะออนไลน์ของคุณและการเติบโตของความไว้วางใจจากผู้อ่าน. นี้สามารถปรับปรุงอำนาจของคุณและช่วยในการรับรู้ของแบรนด์.

เข้าร่วมและสร้างกลุ่ม:

ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Linkedin, กลุ่มที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการขายและการรับรู้แบรนด์. คุณสามารถค้นหากลุ่มที่เกี่ยวข้องกับซอกต่างๆและขอเข้าร่วม. ข้อดีของการเข้าร่วมกลุ่มของพวกเขาจะเป็นความน่าจะเป็นสูงสุดในการเข้าถึงข้อความของคุณให้กับสมาชิกกลุ่ม. ถ้าคุณมีเป็นจำนวนที่ดีของผู้ติดตามคุณสามารถสร้างกลุ่มและขอให้พวกเขาที่จะเข้าร่วม. Skype และ WhatsApp ยังดีสำหรับการสร้างและเข้าร่วมกลุ่ม.

สร้างปฏิทินสื่อสังคม:

ความสำเร็จของคุณบนสื่อสังคมขึ้นอยู่กับการวางแผนที่ดีของคุณ. คุณต้องสร้างสื่อปฏิทินทางสังคมและตัดสินใจวันที่คุณโพสต์. การวางแผนของคุณควรจะรวมถึงกลยุทธ์การตลาดสื่อสังคมต่างๆตามหัวข้อได้รับความนิยมหรือเหตุการณ์สำคัญ. ทุกคนจะมาพร้อมกับแผนใหม่สำหรับการตลาด.

คุณสามารถใช้ Google ปฏิทินหรือแอปปฏิทินของคุณหุ่นยนต์เป็นหนังสือแผนรายเดือน. คุณสามารถตั้งค่าวันที่และเวลาโพสต์เป็นเตือน. หรือวิธีที่ดีที่สุดคือการใช้ excel แผ่น. คุณสามารถสร้างแผนการสื่อสังคมในวันสำคัญ, หัวข้อทางการเมือง, หมดข่าว.

อย่าละเลยอำนาจของแท็ก #:

แท็กแฮชมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของการเข้าถึงของการโพสต์ของคุณ. คุณจะได้รับการแสดงผลสูงสุดโดยใช้ที่นิยมและได้รับความนิยมแท็กแฮช. การใช้แท็กแฮชที่ฉันได้รับความประทับใจอย่างมากมายในแต่ละวัน. คุณสามารถตรวจสอบแฮชแท็กล่าสุด ที่นี่.

ให้โพสต์ไวรัส:

วิดีโอไวรัสหรือโพสต์ที่มีความสำคัญมากในอาชีพของทุกผู้ใช้ YouTube หรือสื่อสังคมการตลาด. ถ้าคุณสามารถทำให้ไวรัสวิดีโอแล้วคุณสามารถได้รับการติดตามจำนวนมากและสมาชิกได้อย่างง่ายดาย. มันสามารถเพิ่มชอบหน้าและความนิยมของคุณ. มันนำมาเปลี่ยนในอาชีพของพวกเขา. แท้จริง, คุณไม่สามารถรับประกันได้ว่าการโพสต์ gonna เป็นไวรัส. บางคนใส่ความพยายามมากที่จะได้รับการโพสต์ของไวรัสและไม่ได้รับความสำเร็จ. และโพสต์บางส่วนไปไวรัสได้โดยไม่ต้องสร้างความตระหนัก.

เป็นครั้งแรก, เลือกเนื้อหาที่ผู้ใช้ที่มุ่งเน้น. เนื้อหาที่สามารถให้ความตื่นเต้น, สนุก, นำอารมณ์. อัลกอริทึมของสื่อทางสังคมตรวจสอบหุ้นโต้ตอบกับผู้ใช้และแสดงมันบ่อยกับผู้ใช้งาน. มากขึ้นก็จะปรากฏขึ้นในด้านหน้าของผู้ชมมากขึ้นก็ไปไวรัส. สร้างการวางแผนที่ดีและเนื้อหาที่จะสร้างโพสต์.

ไปสำหรับการตลาดการชำระเงิน:

ฉันให้จ่ายการตลาดมีความสำคัญมากที่สุด. เพราะ Facebook จะ จำกัด การเข้าถึงของการโพสต์ให้กับผู้ชม. ดังนั้นหากคุณต้องการผลทันทีหรือสร้างโอกาสในการไปแล้วสำหรับการตลาดการชำระเงิน. มันมีประโยชน์มาก. เป็นครั้งแรก, จะสามารถประหยัดเวลาของคุณและคนที่สองก็สามารถให้ผลได้ทันที, มันอาจจะเพิ่มขึ้นในหน้าเช่นเดียวกับ, เยี่ยมชมเว็บไซต์หรือการขาย. เพื่อใช้ข้อดีของมัน. แบรนด์ใหญ่หลายคน แต่เพียงผู้เดียวพึ่งพาตลาดการชำระเงินสำหรับการส่งเสริมการขาย.

นำตัวอย่างของแคมเปญการตลาดของ Facebook ใช้ที่คุณสามารถเพิ่มข้อความของคุณ, ส่งเสริมหน้าเว็บของคุณ, ติดตั้งแอป, เพิ่ม Conversion ฯลฯ.

ใช้ สื่อสังคม เครื่องมือการจัดการ:

สื่อสังคมเครื่องมือในการจัดการสามารถประหยัดเวลาได้มาก. ถ้าคุณอยากจะโพสต์บนเครือข่ายต่างๆไปพร้อม ๆ กันแล้วเครื่องมือเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณและคนเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในกลยุทธ์การตลาดสื่อสังคม. การทำงานเป็นเครื่องมืออัตโนมัติซึ่งสามารถตั้งค่าสำหรับระยะเวลาที่เฉพาะเจาะจงในการโพสต์. Hootsuite, แตกหน่อทางสังคม, กันชน, dlvr.it ถือเป็นเครื่องมือในการจัดการที่ดีที่สุด.

คำสุดท้าย:

สังคมสื่อการเพิ่มประสิทธิภาพและ การตลาดสื่อสังคม กลยุทธ์การเล่นบทบาทสำคัญในการรับรู้แบรนด์ของธุรกิจของคุณ. โดยไม่ต้องมีสื่อสังคม, ขายและการตลาดอาจจะกลายเป็นไปไม่ได้หลังจากที่บางปี.

ปฏิบัติตามฉัน

A. Bharadwaj

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิตอล, โค้ชและที่ปรึกษา, นักพัฒนาเว็บ, ผู้ประกอบการ ที่ Way2inspiration
ผมก่อตั้ง way2inspiration.com ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตลาดอินเทอร์เน็ต. ผมบล็อค, ผู้ฝึกสอน, เขียนเนื้อหาและผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสังคม. ฉันรักการอ่านหนังสือและทำวิจัยในอินเทอร์เน็ต. ผมดำเนินการฝึกในการตลาดดิจิตอล, SEO, Google Adwords, สังคมสื่อการตลาด.
ปฏิบัติตามฉัน

โพสต์ล่าสุดโดย A. Bharadwaj (ดูทั้งหมด)