โพสต์
แบ่งปัน

การจัดการความเครียด: วิธีที่จะเอาชนะความเครียดและอาการซึมเศร้าตามธรรมชาติ

การจัดการความเครียด: เมื่อเครียด, คุณมักจะรู้สึกว่าคุณมีข้อมูลที่มากเกินไปในใจของคุณ, จมกับสิ่งที่ต้องทำ, รวมทั้งคุณขาดการควบคุมมากกว่าบางแง่มุมของชีวิตของคุณ. มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะใส่ใจในสิ่งที่ก่อให้เกิดความเครียดในชีวิตของเราเพื่อที่จะจัดการกับระดับความเครียดของเรา.

ในบทความนี้ 'การจัดการกับความเครียด: วิธีการที่จะเอาชนะความเครียดและภาวะซึมเศร้าตามธรรมชาติ’ ฉันจะอธิบายทีละขั้นตอนโดยขั้นตอนวิธีการที่จะได้รับการบรรเทาจากความเครียดโดยใช้วิธีการทางธรรมชาติ.

การจัดการความเครียด

นี้เป็นเพราะยิ่งเรากำลังเผชิญกับความเครียดปัจจัยชั้นนำ, มีโอกาสมากขึ้นในการต่อสู้หรือการตอบสนองต่อเที่ยวบินของเราถูกเปิดใช้งาน. ระดับความเครียดที่ไม่สามารถควบคุมหรือยืดเยื้อในที่สุดอาจนำไปสู่อาการที่รุนแรงมากขึ้น, เช่น:

ความกังวล, พายุดีเปรสชัน, ความดันโลหิตสูง, และแม้กระทั่งการเป็นเชิงรุกมากเกินไป.

ความเครียดมีผลกระทบต่อจิตใจคุณ, สังคม, ทางร่างกาย, และอารมณ์. จากการวิจัยโดยสถาบันอเมริกันของความเครียด, เกือบจะ 90% ของภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพมีการเชื่อมต่อกับความเครียด.

ความเครียด agitates ปัญหาสุขภาพหลายอย่างเช่นความดันโลหิตสูง, ลากเส้น, นอนหลับผิดปกติ, พายุดีเปรสชัน, และโรคหัวใจ. นอกเหนือจากปัญหาสุขภาพ, ความเครียดมีผลต่อเราในระดับทางสังคมและอารมณ์. ความเครียดสามารถทำให้เสียความสามารถในการได้รับการจับอารมณ์ของคุณ.

คุณสามารถลุกเป็นไฟขึ้นได้อย่างง่ายดายกับปัญหาเล็ก ๆ แม้จะมีความเครียดอ่อน. ส่งผลกระทบต่อความเครียดในความสัมพันธ์ของเรา. รู้สึกเครียดจริงสามารถส่งผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนเพศชายของเราและความปรารถนาที่จะมีเพศสัมพันธ์.

การศึกษาต่างๆได้แสดงให้เห็นความอ่อนแอที่อาจเกิดจากความวิตกกังวลประสิทธิภาพ. สายพันธุ์นี้สามารถมีความสัมพันธ์, โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการไปถึงความใกล้ชิด. เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเครียด. มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยง. เราต้องเผชิญในหรืออีกวิธีหนึ่ง.

ถ้าไม่ได้รับการจัดการ, ความเครียดสามารถส่งผลกระทบต่อด้านของชีวิตของเราทุกคน. เรียนรู้ที่จะจัดการกับความเครียดสามารถช่วยให้เราได้รับกับชีวิตปกติของเรา. มันสามารถปรับปรุงความสัมพันธ์ของเรา, เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของเรา, ปรับปรุงสุขภาพและช่วยให้คุณได้รับบนเส้นทางของความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง. โชคดี, มีวิธีการปฏิบัติต่างๆที่เราสามารถรับมือกับความเครียด. ดังนั้นวิธีที่คุณจัดการกับมัน?

ต้องอ่าน:

พัฒนาภาษาอังกฤษคล่องแคล่ว.

คำพูดสร้างแรงบันดาลใจที่ดีที่สุด.

การประกอบอาชีพในบล็อก.

แรงจูงใจในการประสบความสำเร็จในชีวิต.

หาสิ่งที่เป็นที่เน้นคุณ:

เรามักจะมีแนวโน้มที่จะรู้สึกเหมือนชีวิตของเราจะล้มกันเมื่อจะผ่านสถานการณ์ที่เครียด. แทนที่จะหมกมุ่นอยู่กับความคิดของคุณของความล้มเหลว, คิดออกว่าเป็นสาเหตุของความเครียด.

การจัดการความเครียด

ระบุความเครียดในชีวิตของคุณ. ถ้ามันเป็นงานที่ไม่สมบูรณ์, ค้างชำระค้างชำระ, หรือความขัดแย้งในครอบครัว, เดียวมันออกมาและจะไม่ปล่อยให้มันส่งผลกระทบต่อด้านอื่น ๆ ของชีวิตของคุณ.

มักจะอยู่ในเชิงบวก:

“ทัศนคติในเชิงบวกไม่อาจแก้ปัญหาทั้งหมดของเรา, แต่ที่เป็นตัวเลือกเดียวที่เรามีถ้าเราต้องการที่จะได้รับจากปัญหาที่เกิดขึ้น. "-Gary เคลเลอร์

เป็นในเชิงบวกจะช่วยให้คุณจัดการกับความเครียดได้ดีขึ้น. มันเป็นเรื่องยากหรือบางครั้งไม่สามารถที่จะขจัดความเครียดในชีวิตของเรา. แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้คือมีวิธีการในเชิงบวกกับมัน. positivity ช่วยให้คุณสามารถหาวิธีการรับมือกับความเครียด.

เรียนรู้จากความล้มเหลว:

อุดมคติเป็นความคิดที่มักจะทำให้เกิดความเครียดมากเป็น. พยายามที่จะหลีกเลี่ยงความเสี่ยงและการทำผิดพลาดสามารถหลบหนี. คุณมีแนวโน้มที่จะนำความกดดันในตัวเองที่จะดำเนินการ.

อย่างไรก็ตาม, เป็นมนุษย์, เราจะผูกพันที่จะทำผิดพลาด: เราจะไม่สมบูรณ์แบบ. โอบกอดความผิดพลาดและใช้พวกเขาเรียนรู้และเติบโต. นี้จะทำให้ความดันในตัวคุณ, และด้วยเหตุนี้ลดความเครียด.

ทำงานสมดุลกับชีวิต:

มันเป็นหนึ่งในงานที่ยากที่สุดในการจัดการ, ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุด. คุณไม่สามารถปล่อยให้การทำงานใช้เวลามากกว่าชีวิตของคุณ. ชีวิตส่วนตัวของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญ. โดยตรงกันข้าม, คุณไม่ควรจะทำให้เกิดปัญหาในชีวิตส่วนตัวของคุณในการทำงาน. นี้จะช่วยลดการมุ่งเน้นในสิ่งที่คุณทำ. สมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัว.

ทำงานกับสิ่งที่คุณมี:

บางส่วนของสิ่งที่ก่อให้เกิดความเครียดในชีวิตของเราที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา. คุณไม่สามารถควบคุมวิธีการที่เจ้านายของคุณจะช่วยให้คุณทำงานมากเกินไป. คุณไม่สามารถควบคุมผ่านบนของคนที่คุณรัก. อย่างไรก็ตาม, สิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้คือวิธีการที่คุณตอบสนองกับมัน.

การจัดการความเครียด

หาวิธีที่จะเสร็จสิ้นงานหนักที่อยู่ในมือ, เกิดขึ้นกับวิธีการรักษาจากความเจ็บปวดของการสูญเสีย. ความเครียดอาจจะทำให้เป็นอัมพาต, ดังนั้นจึงมีความฉลาดเสมอที่จะทำสิ่งที่อยู่ในอำนาจของคุณ.

การจัดการเวลา:

นี้เป็นหนึ่งในวิธีการที่ง่ายที่สุดของ ‘การจัดการกับความเครียด: วิธีการที่จะเอาชนะความเครียดและภาวะซึมเศร้าตามธรรมชาติ'. มันก็มักจะเครียดเมื่อเราไม่สามารถได้รับเวลาที่จะทำบางสิ่งบางอย่างหรือเสร็จสิ้น. มันรู้สึกเหมือนเวลาจะบินกับการทำงานมากขึ้น, หน้าที่, และภาระผูกพันอื่น ๆ ที่หมักหมม. เรามักจะต้องการให้ชั่วโมงของวันที่. สิ่งที่เราไม่ทราบว่าเป็นที่เราจะมีเวลามากขึ้นกว่าที่เราคิด.

การบริหารเวลาเป็นสิ่งสำคัญในการต่อสู้กับความเครียด. คุณสามารถวางแผนการใช้เวลาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้คุณสามารถจัดการเพื่อแบ่งปันช่วงเวลากับครอบครัวของคุณ, ทำงานเสร็จ, และมีเวลาเพียงพอสำหรับตัวคุณเอง. เราจะเจาะลึกปัญหาของการจัดการเวลาในวงกว้างในบทต่อ ๆ มา.

ตะกละสิ่งที่เราสามารถเลือกจากจานของเรา?

ขณะนี้มีหลายสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน, สัปดาห์, เดือน, หรือเป็นปี. อย่างไรก็ตาม, เราไม่สามารถประสบความสำเร็จทุกอย่างที่เราต้องการทำ. มันเป็นความจำเป็นที่จะมุ่งเน้นงานที่สำคัญที่สุด, ในขณะที่ออกจากกิจกรรมที่ไม่จำเป็นเพื่อให้. กล่าวอีกนัยหนึ่ง, จัดลำดับความสำคัญ.

การจัดการความเครียด

งานที่แตกต่างกันมีระดับที่แตกต่างของการเร่งด่วน. ทำงานเกี่ยวกับการเร่งด่วนและสำคัญที่สุดครั้งแรก, และจากนั้นคุณสามารถดำเนินงานอื่น ๆ ที่ไม่เร่งด่วน. แต่ไม่ได้ขอเวลาสำหรับกิจกรรมที่จะไม่เร่งด่วนหรือสำคัญเพราะพวกเขาไม่ได้เพิ่มมูลค่าให้กับชีวิตของคุณ. ลดความตะกละสามารถช่วยลดความเครียด.

จิตวิญญาณและการทำสมาธิ:

นี้เป็นที่นิยมมากที่สุดและมีประสิทธิภาพวิธีการจัดการความเครียด: วิธีการที่จะเอาชนะความเครียดและภาวะซึมเศร้าตามธรรมชาติ '. จิตวิญญาณมักจะละเลยเพราะมันไม่ได้เป็นวิธีที่เป็นรูปธรรมในการจัดการความเครียด. อย่างไรก็ตาม, สำรวจจิตวิญญาณของคุณให้คุณมีมุมมองที่ชัดเจนเกี่ยวกับชีวิต.

มันจะช่วยให้คุณมองเห็นความสำคัญจากด้านที่จำเป็นไม่ได้ดังนั้นในชีวิตของคุณ. นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เวลาในการนั่งสมาธิเพื่อความสงบใจของคุณ. มันจะช่วยให้เราสามารถเพิ่มความคมชัดโฟกัสในชีวิตของเรา, จึงรับมือกับความเครียด.

เครือข่ายทางสังคมของคุณ:

นี้ไม่ได้หมายความว่ากลุ่มสนับสนุน. เครือข่ายทางสังคมของคุณคือครอบครัวและเพื่อน ๆ, ที่มีความน่าเชื่อถือและสามารถนับบนในช่วงเวลาของความยากลำบาก. บางครั้งเราจะต้องเผชิญกับความท้าทายในชีวิตที่เราไม่สามารถรับมือกับการอยู่คนเดียว.

เครือข่ายสนับสนุนทางสังคมของคุณคือคนที่จะช่วยให้คุณได้รับผ่าน times.They เครียดยากจะแนะนำคุณ, ฟัง, และให้ความช่วยเหลือที่พวกเขาสามารถลดความเครียดในชีวิตของคุณ.

การจัดการความเครียด

เมื่อคุณผสมกับผู้คน, ญาติ, เพื่อนแล้วคุณแบ่งปันความรู้สึกของคุณและนี้เอาความเครียด, ความกังวล, กลัว. คุณจะได้รับวิธีการแก้ปัญหาของคุณ. มั่วสุมสังคมเป็นหนึ่งในส่วนหนึ่งของพฤติกรรมของมนุษย์. นี่คือวิธีการที่ดีที่สุดของ ‘การจัดการกับความเครียด: วิธีการที่จะเอาชนะความเครียดและภาวะซึมเศร้าตามธรรมชาติ'.

เอาท์ซอร์ส:

ปล่อยให้หน้ามัน! คุณไม่สามารถประสบความสำเร็จทุกอย่างด้วยตัวคุณเอง. เป็นความทะเยอทะยานและขยันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณ, แต่การทำงานเกี่ยวกับงานมากกว่าที่คุณสามารถจัดการเพิ่มความเมื่อยล้าและความเครียด.

การจัดการความเครียด

นี้นำไปสู่การผลิตน้อยลงและความพยายามที่สิ้นเปลืองที่ใช้ในการทำงานในงานต่างๆ. มันคือ, ดังนั้น, จำเป็นที่จะมอบหมายหน้าที่ให้คนอื่น ๆ. นี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและความพยายามซึ่งสามารถอีกครั้งเพื่อให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมอื่น ๆ.

Outsource เพื่อขอความช่วยเหลือในการงานที่คุณหายากที่จะจัดการและมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณมีดีที่. นี้จะช่วยลดความเครียดที่เกี่ยวข้องกับการจัดการงานมากเกินไปและทำให้การปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต.

อีกขั้นตอนที่สำคัญในการบรรเทาความเครียด:

 • ลองชาเขียวกับน้ำผึ้ง, ขิงและ 2-3 ใบสะระแหน่. มันเป็นผ่อนคลายความเครียดที่ดีครับ. จิบช้าๆและเพลิดเพลินไปกับการจิบแต่ละ. มันนำมาซึ่งความสงบและความเงียบสงบ.
 • ช็อคโกแลต, มะม่วง, สตรอเบอร์รี่เป็นผ่อนคลายความเครียดที่ดี. ช็อคโกแลตเป็นสิ่งที่ดีสำหรับหัวใจยัง.
 • คุณอาจได้เห็นไส่เคี้ยวหมากฝรั่งในสนาม. คุณเคยพยายามที่จะหาเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังนี้? เหตุผลก็คือการเอาชนะความเครียด. คริกเก็ตเป็นจริงเกมที่เครียดมากที่สุด. เคี้ยวหมากฝรั่งที่จะเอาชนะความเครียด.
 • ลุคใช้น้ำอุ่น, เพิ่มเกลือบางและแช่เท้าของคุณ 2-3 นาที. แน่นอนคุณจะได้รับผล.

Bilom และศักดิ์ของเขาสอง pranayama Khapalbhati. Pranayam มีผลกระทบอย่างมากต่อความเครียด.

 • นั่งสมาธิเป็นประจำทุกวัน 5- 10 นาทีและมุ่งเน้นไปที่แต่ละส่วนภายในและภายนอกของร่างกายของคุณในขณะที่การนั่งสมาธิ. คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่ความกว้างของคุณ.
 • สอง Yognidra. Yognidra เหล่านี้, คุณสามารถสั่งซื้อจิตใต้สำนึกของคุณในการบรรเทาความเครียด.
 • หากคุณต้องการบรรเทาทันทีจากความเครียดแล้วครีมข้อความหรือน้ำมันในปาล์มของคุณ.
 • ใช้การรักษาด้วยการกดจุดที่คุณสามารถปลดปล่อยความเครียดยัง. เสื่อ Acupressure, ลูกกลิ้ง, ที่นั่งรถมีประสิทธิภาพมาก.
 • ดูตลกสบู่ / ภาพยนตร์หรือทำโยคะหัวเราะ. หากคุณหัวเราะอย่างเต็มที่แล้วระดับออกซิเจนในเลือดเพิ่มขึ้นและทันทีที่คุณสามารถบรรเทาความเครียด.

หลีกเลี่ยงสารกระตุ้นเช่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, การสูบบุหรี่, ไวน์. เหล่านี้เป็นเหตุผลที่ดีที่อยู่เบื้องหลังความเครียด. หากคุณคิดว่าจากการสูบบุหรี่หรือดื่มเครื่องดื่มที่คุณสามารถยกระดับความเครียดของคุณและการทำงานความเมื่อยล้า, แล้วคุณจะเป็นคนโง่ที่เกิดขึ้นเมื่อหลายพันคนโง่ตาย. ฉันไม่ต้องการที่จะทำร้ายคุณ แต่ไม่สามารถสนับสนุนการเท็จ. ระวังสารกระตุ้น.

 • หลีกเลี่ยงการทำงานดึก. ปาร์ตี้ดึก, หนัง, งาน, การศึกษาควรจะหลีกเลี่ยง. getup ต้นและทำผลงานของคุณ. คุณสามารถรู้สึกระดับพลังงาน.
 • คุณอาจได้เห็นภาพโบราณของจักรพรรดิเจ้าพ่อถือดอกกุหลาบในมือของพวกเขาและการดมกลิ่นมัน. คุณเคยพยายามที่จะหาเหตุผลว่า? และเหตุผลเป็น, ธูปดอกไม้ช่วยลดความเครียด. ไปในตอนเช้าเดินในสวนดอกไม้. มันเป็นความพยายามและทดสอบ.
 • บางครั้งกิจกรรมวัยเด็กของเราทำงาน. ในวัยเด็กของฉัน, ผมเคยไปที่ระเบียงและนับจำนวนของรถโดยสาร, รถบรรทุก, มอเตอร์. เทคนิคนี้เป็นตลกจริงๆ. ลองมันและเห็นผล.
 • ฟังเพลงเป็นที่ยอดเยี่ยม. คุณสามารถฟังเพลง Sufi, โอเปร่าและเพลงบรรเลงช้าที่จะได้รับการบรรเทาจากความเครียด.
 • เป็นเกมที่ยอดเยี่ยม. ไม่ว่าจะเป็นกลางแจ้งหรือในร่มที่ดีเหล่านี้. คุณสามารถเล่นชิ้น, มือถือหรือเพลย์, เกม Xbox เพื่อหลีกเลี่ยงความเครียด. ซูโดกุ, ปริศนาคำไขว้เป็นเกมที่ยอดเยี่ยม.

สรุป:

ผมได้อธิบายวิธีการต่างๆของ ‘การจัดการกับความเครียด: วิธีการที่จะเอาชนะความเครียดและภาวะซึมเศร้าตามธรรมชาติ'. ฉันหวังว่าขั้นตอนข้างต้นช่วยให้คุณปัดความเครียดของคุณ. คุณต้องรู้ว่าสาเหตุหลักของความเครียดและเรียนรู้วิธีการป้องกัน.

การจัดการความเครียด

อ่านเพิ่มเติม:

วิธีการทำสมาธิที่จะเอาชนะความเครียด.

นำความเครียดโดยการฝึกโยคะ.

หากคุณมีข้อสงสัยใด ๆ แล้ววางความคิดเห็นของคุณด้านล่าง. ฉันรู้สึกความเครียดโดยการเขียนสำหรับชั่วโมงนาน, ฉันจะออกไปข้างนอกจะใช้อากาศบริสุทธิ์.

เข้าร่วมกับการเรียนการสอนฟรี !

สมัครตอนนี้เลย

ฉันจะไม่ให้ออกไป, การค้าหรือขายอยู่อีเมลของคุณ. คุณสามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา.

ปฏิบัติตามฉัน

A. Bharadwaj

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิตอล, โค้ชและที่ปรึกษา, นักพัฒนาเว็บ, ผู้ประกอบการ ที่ Way2inspiration
ผมก่อตั้ง way2inspiration.com ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตลาดอินเทอร์เน็ต. ผมบล็อค, ผู้ฝึกสอน, เขียนเนื้อหาและผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสังคม. ฉันรักการอ่านหนังสือและทำวิจัยในอินเทอร์เน็ต. ผมดำเนินการฝึกในการตลาดดิจิตอล, SEO, Google Adwords, สังคมสื่อการตลาด.
ปฏิบัติตามฉัน

โพสต์ล่าสุดโดย A. Bharadwaj (ดูทั้งหมด)

  • หลักสูตร SEO ใน Chandigarh

   มีความสุขที่ได้อ่านบทความของคุณ . ผมชอบบล็อกของคุณ .

  • Lee กก

   เป็นบทความที่ดีจริงๆ. ฉันได้ค้นพบเมื่อเร็ว ๆ นี้การเจริญสติและพยายามนั่งสมาธิในแต่ละวันและเป็นเพียงความสงบสุข, ปล่อยให้ความคิดและออกจากจิตใจได้ช่วยจริงๆกับความเครียดของฉัน

  • บริการการตลาดดิจิตอลใน Hyderabad

   provided.thanks ข้อมูลที่ดีมาก

  • Pingback: ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโภชนาการที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน|way2inspiration.com()

  • โทนี่ค็อกซ์

   This is a post I wish more people could read. Stress wreaks havoc in so many people’s lives. I even piked up a few good tips!

  • Pingback: 5 habits of highly successful people you don't know()

  • makes india clean

   The water treatment plants recycle the wastewater and in this way, we can save water by purifying the wastewater and bringing it for use.http://www.makesindiaclean.com/water-treatment-plants/ This is one of the important initiatives and save this water in a life time use.